Yearn Finance (YFI) đã hợp tác với Immunefi để khởi động một chương trình tiền thưởng lỗi. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ dành ra từ 100 đến 200.000 đô la để thưởng cho các hacker whitehat tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi, theo một thông cáo báo chí vào ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Tiền thưởng lỗi của Yearn Finance (YFI)


Yearn Finance (YFI), quỹ tài chính phi tập trung (DeFi) do Ethereum cung cấp, tuyên bố tập trung vào việc cung cấp cho người dùng lợi nhuận cao nhất có thể trên ether, stablecoin và altcoin của họ được gửi trong các nhóm thanh khoản của nó đã khai thác Immunefi cho một chương trình tiền thưởng lỗi.

Được Andre Cronje ra mắt vào năm 2020, Yearn Finance đã phải hứng chịu một cuộc tấn công nghiêm trọng khiến khoảng 28 triệu đô la bị đánh cắp từ các bể thanh khoản của mình vào tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, với nỗ lực tìm ra các lỗ hổng và lỗ hổng có thể vẫn đang ẩn trong cơ sở mã của nó, nhóm hiện đang bắt đầu một dự án tiền thưởng lỗi mới.

Nhóm nghiên cứu cho biết số tiền thưởng được trả cho tin tặc tham gia vào phần thưởng lỗi phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng lỗ hổng được tìm thấy và cách nó có thể ảnh hưởng đến tính khả dụng, tính toàn vẹn của giao thức và dẫn đến mất tiền nghiêm trọng.

Làm cho DeFi An toàn hơn


Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, bởi Mitchell Amador, Immunefi tuyên bố là nền tảng tiền thưởng lỗi hàng đầu dành riêng cho việc tăng cường bảo mật cho các nền tảng blockchain và hợp đồng thông minh. Kể từ khi hoạt động vào năm ngoái, Immenefi đã giúp một loạt các dự án tìm ra các lỗ hổng trong mã của họ và nó hiện đang được các giao thức DeFi hàng đầu tin cậy, bao gồm Synthetix, Sushiswap và Chainlink, trong số những dự án khác.

Bình luận về sự hợp tác với Yearn Finance, Amador cho biết:

“Các lỗ hổng trong hợp đồng thông minh thể hiện khả năng mất tiền trực tiếp; nghĩa là các công ty cần đưa ra cách tiết kiệm chi phí nhất để đảm bảo an toàn cho họ. Một trong những cách đó là tung ra tiền thưởng lỗi và chúng tôi rất vui khi thấy nhiều công ty chuyển sang tùy chọn này. Chúng tôi rất tự hào vì Yearn Finance đã chọn sự hợp tác của chúng tôi. ”

Khi tài chính phi tập trung tiếp tục phát triển phổ biến, các giao thức DeFi đã trở nên khá hấp dẫn đối với tin tặc. Chỉ riêng trong năm 2020, tin tặc đã kiếm được hơn 120 triệu đô la từ 15 lần khai thác DeFi và một số dự án đã bị tấn công nghiêm trọng trong năm nay.

Trong tin tức liên quan, BTCManager đã thông báo vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, rằng sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã ra mắt công cụ kiểm tra lỗ hổng hợp đồng thông minh tự động được thiết kế để nhanh chóng tìm ra lỗ hổng trong Ethereum và các mã thông báo dựa trên blockchain khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây