Công ty khởi nghiệp fintech mua nhà Tomo, do các cựu giám đốc điều hành Zillow Greg Schwartz và Carey Armstrong dẫn đầu, đã ghi lại một trong những vòng hạt giống lớn nhất trong lịch sử, kiếm được 70 triệu đô la chỉ tám tháng sau khi thành lập.

Công nghệ độc quyền của Tomo bao gồm phê duyệt trước trong vòng vài giờ chứ không phải vài ngày và đảm bảo đóng cửa đúng hạn – đưa người mua vào một vị trí mạnh mẽ và chắc chắn hơn nhiều.

“Trong thị trường nhà ở ngày nay, mua nhà không phải là một trải nghiệm thú vị; nó trở nên cạnh tranh, căng thẳng và khó hiểu, và quá nhiều người ra đi tay trắng. Khi những ngôi nhà dành cho một gia đình trở thành hàng hóa của các nhà đầu tư, giấc mơ Mỹ ngày càng tiến xa hơn và xa hơn nữa. Chúng tôi sẽ thay đổi điều đó “, Greg Schwartz, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Tomo cho biết. “Chúng tôi sẽ chỉ làm việc với người mua, chúng tôi sẽ không tái cấp vốn và chúng tôi sẽ đóng cửa đúng hạn, mọi lúc. Không ai khác trong không gian này có thể nói điều đó và có ý nghĩa như vậy.”

Ra mắt ban đầu ở Seattle, Dallas và Houston – với nhiều thị trường hơn sẽ đến vào cuối năm nay – Tomo sẽ nhắm mục tiêu đến các khu vực nơi giá nhà tăng và sự cạnh tranh đang làm tê liệt những người mua nhà lần đầu và hàng năm. Vào tháng 5 năm 2021, giá các căn nhà dành cho một gia đình ở Seattle được bán với giá 7,3% so với giá chào bán trung bình do nhu cầu bị dồn nén. Tại Texas, giá nhà trung bình đã tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không giống như các công ty khởi nghiệp tự động hơn trong không gian, Tomo Brokerage sẽ kết nối người mua với các đại lý hàng đầu tại địa phương, những người biết thông tin chi tiết về thị trường mà họ phục vụ. Để đạt được mục tiêu đó, công ty đã hợp tác vào đầu mùa xuân này với công ty đào tạo và huấn luyện hàng đầu trong ngành bất động sản, Tom Ferry để xây dựng mạng lưới của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây