Ứng dụng giao dịch chứng khoán gây tranh cãi Robinhood đã công khai bản đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho đợt IPO sắp tới của mình.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty bị Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (Finra) phạt 57 triệu USD. Cơ quan quản lý cũng yêu cầu ứng dụng giao dịch phải bồi thường khoảng 12,6 triệu USD, cộng với tiền lãi, cho hàng nghìn “khách hàng bị hại”.

Finra nói rằng Robinhood làm tổn thương khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin sai lệch, bằng cách gây ra sự cố hệ thống vào tháng 3 năm 2020 và bằng cách chấp thuận cho hàng nghìn khách hàng giao dịch các tùy chọn ngay cả khi nó không phù hợp.

Robinhood đã nổi lên trong những năm gần đây như một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của fintech, thu hút hàng triệu người dùng và định giá hàng tỷ USD.

Tuy nhiên, điều này đã kéo theo hàng loạt tranh cãi. Vào tháng 12, nó đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Việt Nam phạt 65 triệu đô la vì gây hiểu lầm cho khách hàng về việc thanh toán cho các hoạt động thực hiện dòng lệnh khiến các nhà giao dịch mất hơn 34 triệu bảng tiền lãi bị mất.

Sau đó, vào tháng 2, nổi lên rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ đã đưa ra các yêu cầu về các hạn chế giao dịch mà ứng dụng đặt trên các cổ phiếu như GameStop trong các cuộc biểu tình do Reddit dẫn đầu vào đầu năm nay.

Vào thời điểm đó, Robinhood cho biết họ cũng đã biết về khoảng 46 vụ kiện tập thể giả định và ba hành động cá nhân đã được đệ đơn chống lại nó.

Robinhood đã huy động được lượng tiền mặt khổng lồ trong năm nay, cùng với sự gia tăng trong giao dịch, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​công ty tăng gấp ba lần doanh thu vào năm 2021 sau khi đạt hơn 500 triệu đô la doanh thu trong quý đầu tiên.

Công ty lần đầu tiên nộp đơn đăng ký dự thảo để chuyển nhượng cổ phiếu công khai trên Nasdaq vào tháng 3. Trong hồ sơ chính thức của mình, Robinhood cho biết số lượng cổ phiếu sẽ được chào bán và phạm vi giá cho đợt chào bán được đề xuất vẫn chưa được xác định, mặc dù những người trong ngành cho biết rằng nó có thể được tung ra thị trường với mức giá 40 tỷ USD.

Liệt kê dưới biểu tượng mã chứng khoán ‘HOOD’, công ty đã chọn Goldman Sachs và JPMorgan làm những người chạy sách dẫn đầu. Barclays, Citigroup và Wells Fargo Securities cũng đang đóng vai trò là những nhà quản lý điều hành sổ sách tích cực cho đợt chào bán được đề xuất.

Để phù hợp với tầm nhìn của mình về việc biến mọi người trở thành nhà giao dịch chứng khoán, công ty có kế hoạch dành tới 35% cổ phiếu IPO của mình cho người dùng mua. Hay như The Wall Street Journal đã nói, “Robinhood muốn mọi người mua Robinhood trên Robinhood”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây