Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã công bố lộ trình cải cách thị trường vốn, thúc đẩy cơ hội đầu tư xanh và bảo vệ khả năng tiếp cận tiền mặt.

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Mansion House, Thủ tướng đã đưa ra tầm nhìn của mình về tương lai của các dịch vụ tài chính Vương quốc Anh: “Mở hơn, cạnh tranh hơn, công nghệ tiên tiến hơn và bền vững hơn – đó là tầm nhìn của chúng tôi đối với các dịch vụ tài chính. Lộ trình mà chúng tôi đang xuất bản hôm nay đề ra kế hoạch chi tiết cho vài năm tới. “

Về tài chính xanh, Sunak đã công bố kế hoạch yêu cầu các công ty, chương trình hưu trí, công ty dịch vụ tài chính và các sản phẩm đầu tư của họ báo cáo về tác động của họ đối với khí hậu và môi trường – cũng như những rủi ro và cơ hội mà doanh nghiệp của họ phải đối mặt.

Các Yêu cầu Công bố Thông tin Bền vững được tích hợp mới này sẽ tập hợp và hợp lý hóa các yêu cầu báo cáo khí hậu hiện có và đi xa hơn nữa để đảm bảo người tiêu dùng và nhà đầu tư có thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ làm việc với Cơ quan Quản lý Tài chính về việc tạo ra một nhãn đầu tư bền vững mới – một loại tem chất lượng – để người tiêu dùng có thể so sánh rõ ràng các tác động và tính bền vững của các khoản đầu tư của họ lần đầu tiên.

Chi tiết cũng đã được công bố về các loại dự án xanh sẽ đủ điều kiện tài trợ khi Vương quốc Anh phát hành trái phiếu xanh có chủ quyền đầu tiên vào cuối năm nay.

Các dự án như xe buýt không khí thải, gió ngoài khơi và các kế hoạch cho các ngôi nhà và tòa nhà khử cacbon sẽ đủ điều kiện để được cấp vốn, với ít nhất 15 tỷ bảng Anh cho gà hậu bị xanh được phát hành trong năm đầu tiên.

Về kế hoạch của Chính phủ về luật bảo vệ khả năng tiếp cận tiền mặt, Sunak chỉ ra một cuộc tham vấn mới đề xuất luật mới để đảm bảo mọi người chỉ cần đi một khoảng cách hợp lý để thanh toán hoặc rút tiền mặt. FCA cũng sẽ được trao quyền hạn mà nó cần để buộc các công ty phải tính toán để đáp ứng những yêu cầu này, ông nói.

Các cuộc tham vấn cũng đang được tiến hành về cải cách quy định thị trường vốn bán buôn và xem xét cơ bản chế độ bản cáo bạch.

Sunak cho biết việc xem xét bản cáo bạch sẽ bao gồm các quy tắc quản lý các công ty thông tin phải công bố khi huy động vốn để “làm cho nó đơn giản hơn, nhanh nhẹn hơn và hiệu quả hơn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây