Bạn có thể mua gì trực tuyến bằng bitcoin?

Bitcoin có thể được biết đến nhiều nhất vì là một khoản đầu tư dễ bay hơi nhưng có lợi nhuận. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto trước hết đã tạo ra tiền tệ như một hệ thống thanh toán được sử dụng thay cho tiền mặt. Để phù hợp với sứ mệnh này, một loạt các thương gia trực tuyến đã bắt đầu chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán.

Đồng hồ
Người dùng hiện có thể mua đồng hồ bằng Bitcoin. Đã đến lúc vứt bỏ Timex cũ của bạn. Các thị trường Cryptoexchange như CryptoExchange hiện đang chấp nhận bitcoin để đổi lấy những chiếc đồng hồ sang trọng của họ. Hiện được liệt kê là Thiên thạch Rồng Baguette Nghệ thuật Astronomia và Vàng Trắng của Nghệ thuật Astronomia Moscow. Trang web cũng hoan nghênh các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác như Rolex và Patek Phillipe để đổi lấy tiền kỹ thuật số.

Vé theo mùa cho Golden State Warriors
Golden State Warriors là một trong những đội bóng rổ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Chủ sở hữu của đội gần đây đã thông báo rằng khách truy cập có thể sử dụng bitcoin để thanh toán tại tất cả các trò chơi tại nhà trong tương lai gần.

Tesla
Thế giới biết đến Elon Musk như một người ủng hộ bitcoin nhiệt thành từ khá lâu, bằng chứng là khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của anh ấy vào tiền điện tử. Cùng thời điểm đó, Tesla cũng tuyên bố chấp nhận bitcoin cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Công ty đã đưa ra thông báo này trên Twitter vào tháng 3 năm 2021. Hiện tại, thanh toán bằng bitcoin chỉ có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ, mặc dù tùy chọn này đã phải đối mặt với việc mở rộng vào cuối năm 2021. Chủ sở hữu Tesla hiện tại cũng có thể nâng cấp bánh xe của họ cho một bộ đầy đủ các Tuabin và Pirelli Scorpion Tyres với lượng bitcoin nắm giữ của họ.

Không giống như các công ty khác chuyển đổi cổ phần của họ trở lại thành tiền tệ fiat, Tesla có kế hoạch thêm bitcoin vào cổ phần hiện có của họ.

Một cây đàn vi-ô-lông
Một công ty được biết đến với cái tên 3Dvarious đã trở thành một trong những công ty đầu tiên của chuỗi cửa hàng vĩ cầm điện thế hệ mới. Để đổi lấy bitcoin, 3Dvarious sẽ tùy chỉnh in và khắc một cây vĩ cầm trông giống như nó đến từ tương lai. Người mua cũng có thể chọn mua loại có 4 hoặc 5 dây.

Một chiếc expresso ở Prague và các món ăn nhẹ khác
Nhiều người đã quen với việc mua pizza lần đầu tiên bằng bitcoin. Tuy nhiên, khái niệm sử dụng bitcoin để thanh toán cho bữa ăn tiếp theo của bạn vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Một số quốc gia như Cộng hòa Séc gần đây đã giới thiệu các quán cà phê chấp nhận bitcoin. Thế giới song song ở Prague cho phép du khách mua cà phê espresso bằng tiền điện tử.

Một ứng dụng khác có tên Spedn cũng đã làm cho việc chi tiêu tiền điện tử tại các địa điểm thực đơn giản hơn rất nhiều. Trên ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng bitcoin để mua kem từ Baskin Robbins, cà phê từ Caribou Coffee hoặc hàng tạp hóa từ WholeFoods. Ứng dụng hoạt động bằng cách tạo mã QR mà nhân viên có thể quét tại điểm bán hàng. Người bán sau đó sẽ nhận được thanh toán ngay lập tức bằng nội tệ. Nền tảng sẽ xóa số tiền tương đương bằng bitcoin khỏi ví kỹ thuật số của bạn.

Mọi thứ ở San Francisco
San Francisco được biết đến là một trong những thành phố thân thiện với tiền điện tử nhất. Sau khi trở thành nơi có hơn 60 máy ATM bitcoin xung quanh thành phố và hơn 100 doanh nghiệp, thành phố đã giành được danh hiệu này. Lần tới khi bạn ở trong thị trấn, hãy thưởng thức một số món ăn đường phố Ấn Độ từ Curry Up Now hoặc ramen từ Underground Ramen và thanh toán bằng bitcoin. Các doanh nghiệp đáng chú ý khác sẽ chấp nhận tiền kỹ thuật số là Isotope Comics, Rossi & Rovetti Flower Delivery, Serendipia Nest (một câu lạc bộ xã hội và nhà trọ) và Silver Sprocket.

Du thuyên
River Super Ego 68 ’2012 được biết đến là siêu du thuyền tốc độ độc quyền đến từ Ý. Mẫu xe này trị giá gần 2 triệu đô la do có hệ thống lái tự động Raymarine, bộ giải mã vệ tinh, hệ thống âm thanh cơ sở và lưới tản nhiệt riêng. Những người đam mê Bitcoin hiện có thể mua du thuyền này và các du thuyền khác từ Denison Yacht, du thuyền này sẽ gấp tiền vào tài khoản ký quỹ khi bạn thực hiện quy trình mua.

Với mức giá phải chăng hơn một chút, những người đam mê bitcoin cũng có thể mua từ Yachty Base. Công ty này cho phép thuê chuyến một chiều hoặc khứ hồi đến các quốc gia như Croatia, Hy Lạp hoặc Ý.

Hố lửa di động
Trên Overstock.com, người dùng có thể duyệt qua nhiều loại súng phun lửa ngoài trời. Người dùng có thể thêm mặt hàng vào giỏ hàng ảo của mình và tiến hành thanh toán. Nền tảng sẽ nhắc người mua cung cấp địa chỉ tiền điện tử của họ để hoàn tất thanh toán tại thời điểm thanh toán.

Sự cân nhắc cuối cùng
Nhiều người coi Bitcoin là tiền tệ của tương lai vì nó cho phép mọi người mua các sản phẩm và dịch vụ mà không cần cơ quan trung ương. Khi đồng tiền này trở nên phổ biến, các doanh nghiệp chấp nhận bitcoin cũng vậy. Người dùng có thể sử dụng trang web Coinmap để xác định vị trí các doanh nghiệp khác trong khu vực địa phương của họ chấp nhận bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây