Đã có một số bất ngờ lớn giữa các loại tiền điện tử trong năm nay do sự biến động của chúng. Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự áp dụng lớn của tiền điện tử vào nhiều tổ chức tư nhân và chính phủ hơn.

Ethereum và Bitcoin: Phiên bản năm 2021


Altcoin hàng đầu Ethereum đã theo sát Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường và mã thông báo này không hề chậm lại. Khi nhiều nhà đầu tư tăng giá cho Ethereum trong năm nay, vốn hóa thị trường của nó đạt 500 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử thứ hai đạt được mốc đó.

Mặc dù Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đạt hơn 64.000 đô la vào đầu năm nay, Ethereum đã có mức tăng trưởng mạnh nhất, tăng hơn 230% lên 2.200 đô la, trong khi tăng trưởng của bitcoin dưới 38%.

Xu hướng tăng giá được gia hạn của ETH


Trong bối cảnh giá tiền điện tử lao dốc do đàn áp khai thác tiền điện tử và các hoạt động liên quan khác, Ethereum đã đạt được mức tăng trưởng 230% trong năm nay. Giá thị trường sụp đổ đã chứng kiến ​​ETH lao dốc từ mức cao kỷ lục trên 4.000 đô la xuống dưới mốc 2.000 đô la.

Những con bò đực đã bảo vệ thành công mức kháng cự $ 1700 trong tuần này với mức kháng cự $ 2000 cao hơn nhiều được đặt chắc chắn trong tầm ngắm của họ, đánh dấu sự ra đời của một đợt tăng giá mới.

Bulls đã có thể đẩy giá lên hơn 1.800 đô la và lên đến 1.850 đô la. Hôm qua, giá đã tăng hơn 2.000 đô la khi giá giao dịch đứng ở mức 2.220 đô la vào thời điểm viết bài.

Xu hướng tăng giá hiện tại này có thể khiến giá tăng cao hơn nữa lên đến 2.500 đô la, tiếp tục lấy lại giá trị đã mất của nó.

ETH để thống trị


Ethereum sẽ thống trị thị trường và trải qua một đợt tăng giá lớn trong những tháng tới. Đạt đến 4.000 đô la giá trị cho thấy mức độ tiện ích của mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum trên thị trường.

Với hơn 3.000 ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Ethereum, không có nghi ngờ gì về tiện ích của Ether vì nó dẫn đầu câu chuyện thành công giữa các loại tiền điện tử nhỏ hơn.

J.P. Morgan Chase và Morgan Stanley, đã dành nhiều lời khen ngợi cho gã khổng lồ altcoin, đã tuyên bố rằng một phần lý do cho sự thành công của Ethereum là do việc áp dụng thể chế gần đây và blockchain cơ bản của nó.

ETH 2.0, một bản nâng cấp mạng sẽ tăng khả năng mở rộng đồng thời giảm phí xăng, sẽ thấy tốc độ giao dịch trên blockchain tăng lên hơn 10.000 giao dịch mỗi giây.

Chuỗi khối Ethereum đã gặp khó khăn với các vấn đề về khả năng mở rộng và ETH 2.0 sẽ giải quyết vấn đề đó. Sự phát triển tiếp tục hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá ETH trên thị trường.

So sánh giá ETH / BTC

ETH bắt đầu năm mạnh mẽ ở mức $ 737, giao dịch tại thời điểm viết bài là $ 2,220. Xếp thứ 2 trên CoinMarketCap, Ethereum chiếm thị phần 17,54%, trong khi bitcoin vẫn là tiền điện tử lớn nhất với mức thống trị thị trường là 46% và vốn hóa thị trường hơn 600 tỷ đô la.

Một số suy đoán cho rằng, nếu ETH tiếp tục vượt trội so với BTC như đã từng xảy ra trong năm nay, nó sẽ thách thức vị trí số 1 của Bitcoin.

Vào thời điểm này năm ngoái, Bitcoin được giao dịch ở mức 9.140 đô la, trái ngược với ETH chỉ được giao dịch ở mức 225 đô la. Nhìn lại trong những năm qua, Bitcoin đã có lợi thế, nhưng ETH đang có xu hướng tăng giá và có nhiều khả năng đóng cửa hơn Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây