Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, đã lần đầu tiên vượt qua Bitcoin về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng của nó.

Ethereum chỉ đăng ký hơn 750.000 địa chỉ hoạt động vào thứ Sáu, nhiều hơn khoảng 50.000 so với Bitcoin, theo công ty phân tích mật mã Santiment. Trong khi đó, tổng số địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã giảm 38% trong ba tháng qua, dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy, đây có thể được coi là một dấu hiệu giảm cho giá Bitcoin.

Giá Ethereum đã tăng trong năm qua và khiến giá Bitcoin chìm trong cát bụi.

“Vào một ngày mà lịch sử được tạo ra khi lần đầu tiên Ethereum vượt trội hơn Bitcoin trong các địa chỉ hoạt động hàng ngày, Altcoins đã xuất hiện”, nhà phân tích mật mã Santiment đăng cùng với dữ liệu trên Twitter.

Giá Ethereum, tăng gần 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái, đã vượt qua Bitcoin gấp 3 lần trong 12 tháng qua khi các bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu bắt đầu và các ngân hàng cũng bắt đầu sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) – với tiền điện tử công nghệ khôi phục các sản phẩm tài chính như cho vay và bảo hiểm và hầu hết dựa trên chuỗi khối Ethereum. Trong khi đó, cơn sốt NFT (mã thông báo không thể thay thế), chứng kiến ​​tất cả các loại meme, nghệ thuật kỹ thuật số, tweet và video YouTube được bán trên blockchain của Ethereum, đã thúc đẩy thêm nhu cầu đối với Ethereum.

Tháng trước, giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số trị giá 100 triệu đô la Two Prime đã dự đoán rằng Ethereum cuối cùng sẽ “lật tẩy” Bitcoin, dự đoán rằng “Chỉ riêng Ethereum thì lợi ích của nó sẽ vượt qua mọi thứ khác”

Sự bùng nổ của DeFi, đang khiến giá của các đối thủ Ethereum như Cardano, BNB của Binance, Polkadot và Solana tăng vọt hàng nghìn phần trăm, xảy ra khi Ethereum bắt đầu quá trình chuyển đổi được chờ đợi từ lâu từ mô hình xác thực bằng chứng công việc của Bitcoin sang mô hình xác thực khác một trong những năng lượng. bằng chứng cổ phần hiệu quả.

Giá Ethereum đã tăng 880% trong năm qua và tăng cùng với Bitcoin và hầu hết các loại khác… [+] tiền điện tử lớn.

Coinbase

Tuần này, gã khổng lồ JPMorgan của Phố Wall đã dự đoán trong một báo cáo do Forbes công bố lần đầu tiên rằng việc chuyển từ Ethereum sang Proof-of-Stake sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và giúp nó có giá trị 40 tỷ đô la vào năm 2025.

Các nhà phân tích tại JPMorgan viết: “Việc đặt cược không chỉ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tiền điện tử so với các loại tài sản khác, mà trong nhiều trường hợp, tiền điện tử còn trả một khoản lợi nhuận thực và danh nghĩa đáng kể”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây