Tổng cộng 8.000 bitcoin thuộc Mirror Trading International (MTI) đã được truy tìm trong khi 29.000 bitcoin bổ sung có thể sớm gặp số phận tương tự. Các đồng tiền lần theo dấu vết, được định giá hơn 280 triệu đô la (4 tỷ rand), đại diện cho một bước đột phá tiềm năng đối với các nhà đầu tư MTI tin tưởng.

Người thanh lý muốn Tòa án tuyên bố MTI là một chương trình Ponzi


Những tiết lộ mới nhất được đưa ra ngay sau khi tòa án Nam Phi ban hành lệnh thanh lý cuối cùng chống lại MTI. Trước thông báo này, các nhà thanh lý của kế hoạch Ponzi mới chỉ thu hồi được 1.281 bitcoin đã được nhà môi giới trước đây của MTI, FX Choice, giao cho các nhà thanh lý. Như đã báo cáo trước đó của Bitcoin.com News, 1.281 bitcoin cuối cùng đã được bán và hơn 70 triệu đô la đã thu được từ việc bán.

Tuy nhiên, như một báo cáo của Moneyweb giải thích, các nhà thanh lý có ý định tranh luận ủng hộ việc MTI tuyên bố Đề án Ponzi khi họ trở lại tòa án vào ngày 8 tháng 9. Tuyên bố này, theo báo cáo, giúp “dễ dàng hơn trong việc rút tiền mà các nhà thanh lý tin là đúng thuộc diện mất khả năng thanh toán ”. Báo cáo cũng lưu ý rằng những người phản đối tuyên bố này có thời hạn đến ngày 31 tháng 8 để nộp bản tuyên thệ trả lời của họ.

Trong khi đó, báo cáo trích dẫn Riaan van Rooyen, một trong những nhà thanh lý, giải thích lý do tại sao điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nộp đơn kiện MTI. Rooyen nói:

Rõ ràng là chúng tôi muốn thu hồi càng nhiều tiền càng tốt cho các thành viên, đặc biệt là người già và những người dễ bị tổn thương. Điều quan trọng là các thành viên phải biết rằng họ sẽ không bị yêu cầu trả tiền vào tài sản chỉ vì họ được hưởng lợi từ việc rút tiền. Nó chỉ đơn thuần có nghĩa là yêu cầu của họ sẽ được giảm bớt bằng số tiền mà họ đã nhận được khi rút tiền. Ví dụ, nếu họ thanh toán bằng R30 000 và rút R10 000, điều này có nghĩa là khiếu nại của họ đối với MTI sẽ giảm từ R30 000 xuống còn 20 000 R.

Roadshow dành cho các nhà đầu tư MTI đã lên kế hoạch


Trước khi sụp đổ vào tháng 12 năm 2020, MTI đã nhiều lần tuyên bố họ có hơn 280.000 tài khoản và phần lớn trong số này thuộc về các nhà đầu tư có trụ sở tại Nam Phi. Tuy nhiên, các nhà thanh lý khẳng định con số này sẽ giảm xuống còn từ 150.000 đến 180.000 “một khi các tài khoản mở dưới danh nghĩa vật nuôi trong gia đình và các tài khoản không có thật khác bị tước bỏ”.

Trong khi đó, báo cáo tiết lộ rằng các nhà thanh lý cũng đang có kế hoạch khởi động một cuộc chạy đường dài quốc gia để hỗ trợ các nhà đầu tư MTI. Sáng kiến ​​này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà thanh lý liên hệ với “càng nhiều thành viên của MTI càng tốt và để hỗ trợ họ nộp các yêu cầu của mình”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây