Dữ liệu từ GlassNode vào ngày 5 tháng 7 cho thấy một chỉ số trên chuỗi Bitcoin, Puell Multiple, tạm thời giảm xuống “vùng được định giá thấp” trước khi tăng trở lại khi giá BTC phục hồi.

Chỉ báo Puell giảm trong nấc thang với tỷ lệ băm Bitcoin


Theo một bản tóm tắt màn hình, chỉ số này đã được các nhà phân tích trên chuỗi sử dụng để xác định mức đáy trong nhiều trường hợp.

Thông thường, các cơn co thắt mạnh đối với vùng được định giá thấp trước một cuộc biểu tình hoàn thành trong một khám phá cân bằng hành động giá trong đó giá trị của Bitcoin được định giá lại cao hơn đáng kể.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh Puell Multiple – một chỉ báo của David Puell – có thể được sử dụng để xác định mức giá Bitcoin bị định giá thấp hơn một phần chủ yếu do những xáo trộn trong bối cảnh khai thác Bitcoin quan trọng.

Thông thường, chỉ báo này là tỷ lệ giữa lượng phát thải BTC hàng ngày tính bằng USD và đường trung bình động 365 ngày của giá trị phát hành. Bất cứ khi nào tỷ lệ này giảm xuống dưới 0,5, các nhà phân tích giải thích điều đó có nghĩa là BTC đang lưu hành tương đối rẻ hơn so với các tiêu chuẩn lịch sử.

Đã nói ở trên, chỉ báo đã được sử dụng trước đây với độ chính xác cao.

Cụ thể, sự trùng hợp của các sự kiện quan trọng trong lịch sử của Bitcoin với sự thu hẹp sâu của Puell Multiple dưới 0,5 cung cấp hướng dẫn. Theo một cách nào đó, chỉ báo có thể làm nổi bật mức độ thanh lý của thợ đào.

Thường thì việc bán tháo trong phạm vi bình thường sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến biến động giá BTC.

Tuy nhiên, trong những trường hợp bất thường, các thợ đào đổ xô đến các sàn giao dịch và thanh lý số tiền lưu trữ của họ có thể đồng nghĩa với việc bị ép buộc. Đổi lại, điều này thường là yếu tố phụ đối với toàn bộ BTC và hệ sinh thái khai thác tiền điện tử.

Khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc


Các nhà phân tích đang xác định sự sụp đổ của Puell Multiple dẫn đến việc đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử và Bitcoin ở Trung Quốc.

Trong vài tuần qua, các trung tâm khai thác ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả Tân Cương và Tứ Xuyên, theo báo cáo của BTCManager, đã được lệnh đóng cửa.

Đổi lại, điều này có ảnh hưởng sâu sắc đến tỷ lệ băm của mạng Bitcoin — một chỉ số được sử dụng để đo lường sức mạnh tính toán của nền tảng và nói cách khác là cam kết của người khai thác.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm từ 171 EH / s xuống còn khoảng 55 EH / s vào cuối tháng 6.

Điều này đã được khôi phục kể từ đó, nhưng có thể cảm nhận được hiệu ứng, đặc biệt là do thời gian xác nhận giao dịch có sự chậm trễ trước khi điều chỉnh giảm độ khó khai thác.

Sau khi hiệu chỉnh lại vào cuối tuần, mạng Bitcoin đã giảm 28% tỷ lệ băm, khiến việc khai thác tương đối dễ dàng hơn và có lợi nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây