Một công ty phần mềm có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị ngân hàng trung ương Trung Quốc đóng cửa vì bị nghi ngờ có liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Công ty phần mềm, Beijng Qudai Cultural Development, đã được lệnh đình chỉ hoạt động và hủy kích hoạt trang web của mình.

Một tuyên bố từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói thêm rằng các công ty ở Bắc Kinh bị cấm cung cấp địa điểm, màn hình thương mại hoặc quảng cáo cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc đang kiềm chế các công ty công nghệ cũng như các công ty tiền điện tử. Trong những ngày gần đây, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ niêm yết của Mỹ với cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia và an ninh mạng của Trung Quốc.

Một trong số đó là ứng dụng gọi xe Didi Chuxing trong khi những ứng dụng khác bao gồm công ty tuyển dụng trực tuyến Boss Zhipin và ứng dụng gọi xe Full Truck Alliance.

Động thái chống lại Didi, khiến Didi bị loại khỏi các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc, diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty này niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York và huy động được 4,4 tỷ USD, đợt IPO lớn nhất liên quan đến một công ty Trung Quốc kể từ Alibaba vào năm 2014.

Cổ phiếu của Didi đã giảm hơn 5% sau tin tức, cũng như cổ phiếu của một trong những nhà đầu tư lớn nhất của nó – SoftBank của Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây