Ngân hàng trung ương của New Zealand dự kiến ​​sẽ dành những tháng tới để tham vấn công chúng về các vấn đề từ stablecoin đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Lộ trình đã được trình bày chi tiết trong một tuyên bố hôm thứ Tư và được xây dựng dựa trên các công việc trước đây đã thực hiện trong lĩnh vực phương pháp tiếp cận thanh toán trong tương lai ở New Zealand.

Trợ lý Thống đốc Christian Hawkesby của Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ không chỉ xem xét những gì chúng tôi nên làm với tư cách là người quản lý, mà còn là hệ thống tiền mặt và tiền tệ linh hoạt và ổn định ở New Zealand có thể trông như thế nào và cách chúng tôi có thể đáp ứng tốt nhất với những đổi mới kỹ thuật số trong tiền tệ và thanh toán.”

“Buổi tư vấn đầu tiên sẽ giới thiệu và tìm kiếm phản hồi về các khái niệm rộng về tiền và quản lý tiền mặt, đồng thời phác thảo các chủ đề cụ thể sẽ được đề cập trong phần còn lại của loạt bài,” ông tiếp tục nói. “Các bài báo tiếp theo sẽ xem xét tiềm năng cho một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) hoạt động cùng với tiền mặt như tiền được chính phủ hậu thuẫn, các vấn đề phát sinh từ các hình thức tiền điện tử mới bao gồm tài sản tiền điện tử (chẳng hạn như BitCoin) và tiền ổn định (chẳng hạn như được đề xuất bởi một tập đoàn do Facebook đứng đầu) và cách hệ thống tiền mặt có thể cần thay đổi để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người dùng. “

Theo Hawkesby, CBDC “là thứ mà chúng tôi muốn khám phá ở New Zealand.”

Việc New Zealand đang tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, do số lượng các thử nghiệm CBDC ngày càng tăng giữa các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính trên thế giới.

Cuối tháng trước, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã khuyến khích thử nghiệm CBDC, nhấn mạnh trong một báo cáo rằng các loại tiền kỹ thuật số quốc gia có thể tồn tại cùng với tiền mặt và tiền tư nhân như stablecoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây