Tổng thống mới của Israel, Isaac Herzog, sẽ là người đầu tiên nhận được NFT tại lễ nhậm chức của ông.

NFT Craze đầu tiên tại Quốc hội Israel


Quốc hội Israel đã làm nên lịch sử khi là cơ quan đầu tiên phát hành token không thể thay thế (NFT) cho một tổng thống được bầu.

Knesset đã tiến hành cuộc bầu cử tổng thống năm 2021 vào ngày 2 tháng 6, nơi các thành viên đã bầu Isaac Herzog, con trai của cựu tổng thống Israel Chaim Herzog, cho vị trí này.

Theo tin tức địa phương, Herzog sẽ nhận được bản sao thực của lời tuyên thệ, cũng như đại diện của NFT, sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm nay. NFT là một token được tạo ra trên một blockchain chẳng hạn như Ethereum, có thể ghi lại quyền sở hữu của một đối tượng vật lý hoặc kỹ thuật số duy nhất.


Trong trường hợp này, NFT là một bản sao được mã hóa của lời tuyên thệ trước đây của người cha quá cố của tổng thống mới, Chaim Herzog, người từng là tổng thống thứ sáu của Israel từ năm 1983 đến 1993.

Tài liệu thực được số hóa trong NFT có từ ngày 5 tháng 5 năm 1983 và là lời cam kết của cựu tổng thống “duy trì lòng trung thành với Nhà nước Israel”.

token được thiết kế để trở thành một món quà lưu niệm vẽ song song giữa quá khứ lịch sử của Israel với hiện tại.

Diễn giả Knesset Michael Levy, người sẽ trình bày Herzog với NFT, cho biết:

“Tôi rất vui mừng được trao cho Tổng thống đắc cử Herzog một kỷ niệm đặc biệt từ cha của ông ấy, bao gồm lời lẽ của lời tuyên thệ mà ông ấy đã ký 38 năm trước.”

Nhiệm vụ phát hành token do Bộ phận Công nghệ và Máy tính của Knesset đảm nhận, bộ phận này đã giữ lời tuyên thệ ban đầu từ kho lưu trữ của quốc hội. Bộ phận sau đó đã tạo ra một hình ảnh độc đáo về lời tuyên thệ ban đầu bằng công nghệ blockchain và bảo mật nó trên một thiết bị lưu trữ lạnh để bàn giao cho tổng thống sắp tới. Đây là lần đầu tiên quốc hội bất kỳ trên thế giới sử dụng NFT để tưởng nhớ lời tuyên thệ của tổng thống.

Trong năm ngoái, không gian NFT đã bùng nổ. Nhiều nghệ sĩ kỹ thuật số, nhạc sĩ và người nổi tiếng đã sử dụng công nghệ này để chia sẻ tác phẩm của họ với người hâm mộ. NFT thường được bán cho một loại tiền điện tử khác, thường là token gốc ETH của Ethereum. Nhiều NFT đã kiếm được hàng triệu đô la tại các cuộc đấu giá nổi tiếng. Ví dụ: Sir Tim Berners-Lee gần đây đã đấu giá phiên bản NFT của mã nguồn gốc của world wide web với giá 5,4 triệu đô la.

Tuy nhiên, token Herzog đến hạn nhận sẽ không được bán. Theo Ynet, anh ấy sẽ giữ nó trên một thiết bị, trước khi trả lại vào cuối nhiệm kỳ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây