Sự bất ổn về giá đang diễn ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu một phần là do sự kìm hãm đối với hoạt động khai thác Bitcoin và tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác từ Trung Quốc.

Việc giảm mức độ tham gia của các thợ đào không chỉ ngăn chặn dòng sức mạnh tính toán vào mạng Bitcoin, khuấy động sự sụt giảm lớn trong hashrate khai thác; nó đã làm cho việc khai thác trở nên có lợi hơn cho những người khai thác hiện tại và đang hoạt động.

Các công ty khai thác tiền điện tử đang bán bớt phần cứng của họ, trong khi một số di chuyển đến những nơi trú ẩn an toàn mới, đặc biệt là Hoa Kỳ và Kazakhstan. Theo báo cáo của Bloomberg, một vấn đề vẫn tồn tại và đó là việc không có các trung tâm dữ liệu để chứa điểm số của các máy khai thác rời Trung Quốc. Điều này đã tạo ra một tình huống mà các thợ đào sẵn sàng trả cao hơn mức phí bảo hiểm thông thường để đảm bảo một vị trí trong các trung tâm dữ liệu.

Christian Kaczmarczyk, một hiệu trưởng của công ty đầu tư mạo hiểm Third Prime, cho biết: “Mọi người đang trả một tay và một chân để tìm dịch vụ lưu trữ ngay bây giờ. “Những thợ đào từ Trung Quốc này sẵn sàng trả 6, 7, 8, 9 xu để tham gia trò chơi. Họ sẽ trả bất cứ thứ gì. “

Vấn đề khai thác đã chuyển từ thiếu nguồn cung cấp máy móc sang thiếu trung tâm dữ liệu đủ để chứa chúng. Sự bù đắp gây ra và sự sụt giảm tiếp theo trong hashrate ngụ ý rằng đối với cùng một lượng công việc được thực hiện vào thời điểm này năm ngoái, nhiều nhất là ba lần, phần thưởng có thể được nhận, nhưng chỉ dành cho những người khai thác ở các khu vực mà hoạt động của họ không bị gián đoạn theo quy định.

Theo báo cáo của Bloomberg, nỗ lực xây dựng các trung tâm dữ liệu mới có thể bị đình trệ do không có sẵn tài liệu để theo dõi nhanh các cơ sở.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares cho biết: “Máy móc không còn là nút thắt cổ chai nữa. “Các cơ sở lưu trữ được. Bạn chỉ không thể xây dựng một trung tâm dữ liệu đồng địa điểm lớn trong vài tháng ”.

Với việc các công ty như Argo Blockchain đảm bảo khoản vay 20 triệu đô la để xây dựng một cơ sở mới trong bối cảnh các cử chỉ tương tự từ các công ty khác, khả năng giải quyết tình trạng thiếu không gian trong thời gian tới đang ở mức thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây