Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), một tổ chức độc lập chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ quy định trong ngành quảng cáo ở Vương quốc Anh, hôm nay đã đưa ra một tuyên bố thông báo về chiến lược đàn áp quảng cáo tiền điện tử.

ASA nói rằng họ có kế hoạch khởi động một sáng kiến ​​lớn để đóng cửa các tài liệu quảng cáo gây hiểu lầm liên quan đến tiền điện tử và không gian blockchain.

“Chúng tôi coi đây là một lĩnh vực hoàn toàn quan trọng và ưu tiên đối với chúng tôi. Ở đâu chúng tôi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng và mạnh mẽ. ” Miles Lockwood, giám đốc phụ trách khiếu nại của ASA cho biết.

Lockwood nói thêm rằng tổ chức sẽ tập trung vào các quảng cáo tiền điện tử được hiển thị trực tuyến, chẳng hạn như trên các nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo kỹ thuật số, có tuyên bố vô trách nhiệm.

Louise Maroney, trưởng nhóm khiếu nại tài chính tại ASA cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng có một số loại phương tiện truyền thông mà chúng tôi chưa thể giải quyết đầy đủ cho đến bây giờ.

Theo ASA, quảng cáo tiền điện tử gây ra rủi ro mà họ đã xác định là ưu tiên “báo động đỏ”, so với quảng cáo tài chính. Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh kể từ đó đã tăng khả năng theo dõi các quảng cáo bị nghi ngờ bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và thu thập nội dung web. ASA cũng đã tiết lộ rằng họ sẽ làm việc với các nền tảng công nghệ lớn để đóng cửa các quảng cáo lừa đảo phù hợp với nỗ lực cấm quảng cáo tiền điện tử.

Tổ chức quản lý của Vương quốc Anh cũng có kế hoạch đưa ra các cảnh báo yêu cầu các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và các công ty liên quan đăng tuyên bố từ chối trách nhiệm trên bất kỳ tài liệu quảng cáo nào để xuất bản và phân phối.

Sự hồi sinh của các sáng kiến ​​cấm quảng cáo tiền điện tử của cơ quan quản lý tuân theo cảnh báo gần đây của FCA về tiền điện tử. Tuy nhiên, theo Cơ quan quản lý tài chính, các quảng cáo được thực hiện cho các khoản đầu tư tiền điện tử chủ yếu không được thúc đẩy bởi các tài liệu như vậy.

“Chỉ một số ít người mua tiền kỹ thuật số dựa trên quảng cáo, nhưng những người làm như vậy có xu hướng có kết quả tồi tệ hơn.” FCA cho biết.

ASA tuyên bố rằng họ nhằm mục đích giám sát các quảng cáo tiền điện tử vì các khoản đầu tư tiền điện tử thường hoạt động bên ngoài các khuôn khổ tuân thủ của Vương quốc Anh đối với các tài liệu quảng cáo được sản xuất cho các sản phẩm tài chính. Cơ quan quản lý kể từ đó đã gỡ bỏ các tài liệu quảng cáo được xuất bản và phân phối từ các sàn giao dịch tiền điện tử như Luno và Coinfloor.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây