Circle, một công ty thanh toán tiền điện tử gần đây đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt công chúng, đã tiết lộ rằng họ đã bị một vụ gian lận email trên internet, trong đó khoảng 2 triệu đô la trong quỹ thuộc sở hữu của công ty đã bị đánh cắp.

Theo hồ sơ gửi lên SEC của Circle Internet Financial Limited và các Công ty con (Circle), sự cố xảy ra vào tháng 6 năm 2021 và do những kẻ đe dọa đã thực hiện một cuộc tấn công email lừa đảo trên internet nhằm vào công ty.

“Vào tháng 6 năm 2021, Công ty đã vướng vào một sự cố gian lận email trên Internet, trong đó những kẻ gian lận lấy được 2 triệu đô la trong quỹ thuộc sở hữu của Công ty. Không có tài khoản hoặc tiền của khách hàng nào bị truy cập hoặc bị ảnh hưởng, cũng như không có bất kỳ hệ thống thông tin nào của Công ty bị xâm phạm trong vụ việc ”. Khoanh tròn nêu trong hồ sơ.

Thông báo gần đây của Circle về kế hoạch công khai được đưa ra sau thông báo về sự hỗ trợ từ Concord Acquisition Corp, một tập đoàn mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) được ủy thác khoảng 275 triệu đô la. Việc công bố niêm yết công khai của Circle đã nâng mức định giá hiện tại của công ty lên 4,5 tỷ đô la.

Việc tiết lộ về một vụ hack gần đây không được công khai nhưng được công ty cung cấp tóm tắt theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đối với báo cáo tài chính của công ty trong kỳ. Circle được biết đến là công ty đứng sau USD Coin, một stablecoin đã và đang thúc đẩy lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) của không gian blockchain và tiền điện tử.

Circle được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm lớn bao gồm Accel Partners, Bitmain, Blockchain Capital, Breyer Capital, CICC Alpha, Ngân hàng China Everbright, Digital Currency Group, General Catalyst, IDG Capital và Pantera, với hơn 270 triệu đô la được ký kết cho sự phát triển của công ty.

Khi Circle ra mắt API DeFi của mình, các sáng kiến ​​được xây dựng xung quanh việc kết nối các stablecoin sẽ có khả năng mở rộng quy mô áp dụng tiền điện tử và tài chính phi tập trung vượt ra ngoài giới hạn của không gian thích hợp và vào các thị trường tài chính truyền thống hơn do các tổ chức Phố Wall điều hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây