Nhiều ngân hàng vẫn đang mắc kẹt trong thời kỳ đen tối khi chuyển đổi kỹ thuật số. Hoạt động của họ từ lâu đã được xác định bởi các chiến lược công nghệ riêng biệt và dù sợ hãi hay tốn kém, nhiều người đã miễn cưỡng tham gia một cách xây dựng với RegTech. Điều này cần phải thay đổi và nhanh chóng. Nếu chúng ta nhận ra những lợi ích liên quan – chẳng hạn như giảm chi phí tuân thủ và giảm rủi ro trong hoạt động – cũng như cảm nhận được tác động kinh tế rộng lớn hơn của lĩnh vực kinh doanh đang phát triển này, thì cần phải có nhiều hỗ trợ có mục tiêu hơn từ cả hai thông qua RegTech. Nếu khu vực tài chính không muốn chấp nhận RegTech theo cách riêng của mình, thì các cơ quan quản lý của chúng tôi cần phải can thiệp và ủy quyền cho nó.


Tại NorthRow, chúng tôi hoan nghênh việc xuất bản báo cáo Thành phố Luân Đôn gần đây và các cuộc trò chuyện tiếp theo mà báo cáo đã tạo ra. Có một cơ hội thực sự cho ngành công nghiệp RegTech để tác động và hướng các tổ chức được quản lý tránh khỏi những thách thức và nỗi đau kinh doanh hiện tại, vốn phải chịu đựng những quy trình quá thủ công và nặng nề. Việc sử dụng RegTech và có quyền truy cập vào thông tin chi tiết có thể hành động sẽ mang lại sự chủ động tuân thủ các quyết định kinh doanh tốt hơn.

Phản ứng của các công ty truyền thống đối với các đổi mới công nghệ tài chính trên toàn quốc là gì ?

Chúng tôi biết từ báo cáo rằng các doanh nghiệp được quản lý đã chậm chuyển đổi kỹ thuật số để áp dụng công nghệ để cung cấp sự tuân thủ quy định. Tuy nhiên, chúng tôi tại NorthRow biết rằng chính sự đổi mới công nghệ là động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành tài chính. Trước đây đã có sự đổi mới với ngân hàng trực tuyến và gần đây là các ngân hàng khởi nghiệp đã tập trung vào giao diện người dùng cho trải nghiệm khách hàng, nhưng cơ sở hạ tầng đằng sau hậu trường đã lỗi thời và thiếu chức năng.

Các ngân hàng nói riêng có sự giàu có và nguồn lực để thực hiện tuân thủ kỹ thuật số và vẫn còn thời gian trước khi ngành của họ đối mặt với sự gián đoạn kinh doanh vượt ra ngoài nỗi sợ hãi hiện có của họ về hệ thống kế thừa và thiếu nguồn lực nội bộ.

Điều này đã thay đổi như thế nào trong vài năm qua ?

Vào năm 2018, được cho là chỉ có 60 ngân hàng thách thức kỹ thuật số trên toàn thế giới, cái gọi là Neobanks, đã ra mắt cho đến thời điểm đó. Chỉ trong ba năm, con số đã tăng hơn bốn lần lên ít nhất 256 Neobanks trực tiếp.

Đại dịch toàn cầu rõ ràng đã thúc đẩy nhu cầu của khách hàng đối với ngân hàng di động và thanh toán và khi chúng tôi theo dõi dữ liệu trong 2 năm qua, chúng tôi có thể thấy rằng cứ 5 ngày lại có một Neobank ra mắt ở đâu đó trên thế giới.

Khi chúng tôi thấy sự gia tăng của các Neobanks này, do nhu cầu của khách hàng, cũng sẽ cần các giải pháp giám sát tuân thủ liên tục và có khả năng, nếu không được xử lý hiệu quả, các dự án khắc phục lớn hơn. Nhóm tại NorthRow đã tập trung đặc biệt vào việc giải quyết các điểm khó khăn của việc tuân thủ và đã phát triển các giải pháp để giải quyết trực tiếp việc tuân thủ hiệu quả và sâu sắc nhất có thể. Đơn giản chỉ cần biết khách hàng của bạn (KYC) là không còn đủ. Bạn cần có khả năng hiểu khách hàng của mình trong suốt vòng đời của họ để bảo vệ doanh nghiệp khỏi rủi ro.

Có điều gì đã tạo ra văn hóa thay đổi trong công ty không ?

Là một doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ, chúng tôi có mục tiêu chung là mang lại sự thay đổi mang tính chuyển đổi cho các tổ chức được quản lý, phương châm của chúng tôi rất đơn giản: Làm cho hoạt động tuân thủ. Văn hóa của chúng tôi là sự hợp tác với giao tiếp cởi mở giữa các nhóm.

Tầm quan trọng của sự kết hợp đúng đắn giữa tài năng và văn hóa đã giúp chúng tôi cung cấp công nghệ hiệu quả để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong thế giới FinTech và RegTech. Khi quản lý cả hai yếu tố này, chúng tôi đã có thể thu hút nhân tài, từ đó khơi mào cho sự đổi mới và tạo ra tác động đến các giải pháp mà chúng tôi cung cấp.

Những ý tưởng fintech nào đã được thực hiện ?

Lộ trình phân phối sản phẩm mới nhất của chúng tôi là công cụ NorthRow Insights. Thông tin chi tiết rõ ràng về dữ liệu cho phép doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả. Bằng cách tích hợp Insights vào nền tảng NorthRow, các tổ chức có quyền truy cập vào một công cụ mạnh mẽ cung cấp các nhiệm vụ hàng ngày cũng như cung cấp thông tin chi tiết về các xu hướng và nhu cầu tuân thủ trong tương lai.

Trong hội thảo trên web gần đây của chúng tôi, 63% người tham dự nói với chúng tôi rằng họ không biết họ có bao nhiêu trường hợp Amber trong các nhiệm vụ tuân thủ của họ. Đây là những trường hợp không được chấp thuận / từ chối. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng 90% chi phí tuân thủ nằm trong những loại trường hợp mơ hồ này.

Chúng tôi có một câu nói trong NorthRow – “nếu bạn không thể đo lường nó, bạn không thể quản lý nó”. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đã cung cấp NorthRow Insights, để cho phép các nhóm tuân thủ xác định, đo lường và quản lý tất cả các nhiệm vụ tuân thủ của họ.

Những lợi ích này đã mang lại là gì ?

Một trong những thách thức lớn nhất mà các chuyên gia rủi ro phải đối mặt là họ không có tầm nhìn rõ ràng về các hoạt động tuân thủ của họ. Phần lớn dữ liệu là khác nhau giữa các nền tảng và nguồn khác nhau. Hiểu được nỗi đau kinh doanh đó, NorthRow đã tích hợp Insights vào nền tảng Workstation hiện có của mình. Dưới đây là một số lợi ích có thể đạt được: –

  • Một nguồn dữ liệu duy nhất để mở khóa thông tin chi tiết về dữ liệu tuân thủ từ khi tham gia đến giám sát liên tục
  • Tiếp tục siêng năng đến hạn thông qua việc thực sự thấu hiểu mọi khách hàng
  • Truy cập vào dữ liệu thời gian thực thông qua một ứng dụng dựa trên đám mây trực quan để quản lý và báo cáo kinh doanh
  • Đang tiến hành giám sát KYC để giảm nguy cơ xử lý KYC lớn trong tương lai
  • Giảm giới thiệu thủ công giúp tăng hiệu quả hoạt động
  • Cảnh báo trên bảng điều khiển để dễ sử dụng trong toàn bộ nhóm tuân thủ

Bạn có thấy bất kỳ thách thức ngành nào khác ở phía trước không?

Như đã đề cập trong báo cáo của Thành phố London, tất cả chúng ta đều có một phần đóng góp trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số về tuân thủ. Tại NorthRow, chúng tôi có thể trình bày rõ cách các giải pháp của chúng tôi làm giảm bớt nỗi đau của khách hàng hiện nay, đồng thời thiết kế và xây dựng các giải pháp đáp ứng các thách thức và tiếp tục làm rất tốt nhưng chúng tôi nhận ra rằng có những thách thức khác cần vượt qua.

Các lý do chính mà các công ty chưa triển khai các giải pháp RegTech bao gồm thiếu đầu tư hoặc ngân sách, thiếu bộ kỹ năng nội bộ, lo ngại về bảo vệ dữ liệu cũng như cơ sở hạ tầng CNTT kém.

Trong một thị trường vẫn đang phát triển, câu hỏi đặt ra là liệu quản trị doanh nghiệp và văn hóa của các công ty dịch vụ tài chính có thể bắt kịp tốc độ với công nghệ mới khi họ đối phó với những thách thức trên cũng như theo kịp sự thay đổi của quy định hay không.

Tuy nhiên, sự sẵn lòng của các Ngân hàng trong việc áp dụng công nghệ này. Các cơ quan quản lý cũng có một phần vai trò trong việc này, nhưng việc vượt qua rào cản đối với việc áp dụng và chỉ cần thúc đẩy các công ty hiểu những gì có thể xảy ra và những lợi thế đang mang lại cho họ.

Những thách thức này có thể được hỗ trợ bởi fintech?

Đối với ngành công nghiệp được quản lý để có thể đạt được thành công và tồn tại ở mức độ cạnh tranh, việc áp dụng văn hóa FinTech mang sức mạnh của công nghệ vào bối cảnh của họ để giải quyết các vấn đề pháp lý là điều cần thiết.

Hai ngành công nghiệp RegTech và FinTech ngồi cạnh nhau. Cần có những hiệu quả vì cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc hợp lý hóa các quy trình trong khi vẫn đáp ứng các quy định về tuân thủ.

Chuyển đổi kỹ thuật số, sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây API một điểm, cung cấp các lợi thế chính về khả năng mở rộng, hiệu quả chi phí, tính linh hoạt cũng như bảo mật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây