Sự gia tăng người tiêu dùng sử dụng các giải pháp Mua ngay, Trả sau (BNPL) đã dẫn đến sự mở rộng nhanh chóng trong các nhà cung cấp cung cấp dịch vụ BNPL cho nhiều thị trường, bao gồm bán lẻ, cho thuê, du lịch, tiện ích và chăm sóc sức khỏe. Sự phổ biến ngày càng tăng của nó cũng đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý mong muốn bảo vệ hạnh phúc tài chính của người tiêu dùng và đảm bảo sự lành mạnh liên tục của ngành.


Kim Minor là Phó Chủ tịch Cấp cao, Tiếp thị Toàn cầu tại Provenir, một công ty công nghệ tài chính làm việc với các tổ chức dịch vụ tài chính đột phá ở hơn 40 quốc gia và xử lý hơn 2 tỷ giao dịch mỗi năm. Dưới đây Minor thảo luận về 8 yêu cầu cần thiết để một nhà cung cấp BNPL thành công:


Để phát triển mạnh trong thị trường ngày càng cạnh tranh và phát triển này, các nhà cung cấp BNPL phải đưa ra khuôn khổ công nghệ phù hợp cho ngày hôm nay trong khi nhìn về phía trước trong tương lai. Các quyết định công nghệ mà nhà cung cấp BNPL đưa ra bây giờ sẽ có tác động trực tiếp và hữu hình đến khả năng thích ứng, tăng trưởng và tuổi thọ trong tương lai của các dịch vụ BNPL của họ.

Dưới đây là tám yêu cầu công nghệ chính mà các nhà cung cấp BNPL nên xem xét:

1: Quyền truy cập dữ liệu để phân tích theo thời gian thực

Trong khi tín dụng mềm vẫn là một lựa chọn khả thi cho những người có điểm tín dụng truyền thống, trong một thị trường có rủi ro cao và phát triển nhanh chóng như BNPL, các nhà cung cấp cần phải tin tưởng rằng việc xác định rủi ro của họ vừa chính xác vừa dựa trên thông tin thời gian thực. Kiểm tra tín dụng kéo mềm, cơ bản, thường không báo cáo hoạt động gần đây nhất, có thể đưa ra quyết định rủi ro hơn và kém chính xác hơn.

Thay vào đó, các nhà cung cấp BNPL cần xem xét dữ liệu bên ngoài điểm tín dụng truyền thống và chuyển sang dữ liệu thay thế như điểm hành vi, thông tin viễn thông, dữ liệu giao dịch và ngân hàng mở để cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về khả năng chi trả và rủi ro. Tận dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau đồng thời có khả năng tích hợp và kiểm tra dữ liệu mới một cách nhanh chóng có thể cải thiện độ chính xác của việc xác định.

Điều này đòi hỏi công nghệ cho phép các nhà cung cấp BNPL tạo ra các tích hợp dữ liệu mới mà không cần mã hóa cứng. Thị trường đang chuyển sang cách tiếp cận có các kết nối được tạo sẵn với các API của nhà cung cấp dữ liệu để giảm thời gian tích hợp từ vài tháng xuống còn vài phút. Kết quả là sự linh hoạt thực sự thông qua việc truy cập và sử dụng dữ liệu chính xác ở vị trí và thời điểm cần thiết, cho dù trong các quy trình quyết định, quy trình giới thiệu hay để phân tích hiệu suất.

2 Giới thiệu thời gian thực

Khi mong đợi và thường xuyên cần đến sự hài lòng tức thì, công nghệ giúp đơn giản hóa trải nghiệm tham gia cho cả người bán và khách hàng là điều cần thiết. Nếu một doanh nghiệp không thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, thì rất có khả năng khách hàng sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh. Khả năng tự động hóa có thể giảm thiểu nỗ lực của khách hàng bằng cách dựa vào công nghệ để thực hiện công việc nặng nhọc. Lý tưởng nhất, cách tiếp cận này thúc đẩy tự động hóa để tăng cường dữ liệu khách hàng với thông tin bổ sung cần thiết để thực hiện kiểm tra tuân thủ mạnh mẽ, xác minh danh tính và xử lý rủi ro tất cả trong thời gian thực.

3 Nhanh nhẹn trong Quy trình Tuân thủ

Luật pháp chưa rõ ràng khiến ngành này đang ở trong tình trạng thay đổi, nhưng việc đầu tư vào công nghệ phù hợp có thể giữ cho các nhà cung cấp BNPL tuân thủ đúng các quy định tuân thủ hiện tại và trong tương lai, ở bất kỳ quốc gia và lĩnh vực nào mà họ hoạt động.

Đầu tư vào công nghệ hỗ trợ các quy trình nhanh, từ việc bổ sung thêm các quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC) để đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu về khả năng chi trả, có thể giữ cho sản phẩm hoàn toàn tuân thủ. Các giải pháp tận dụng giao diện người dùng không mã, kéo và thả có thể trao quyền cho các nhóm rủi ro cập nhật quy trình, thêm nguồn dữ liệu mới và thực hiện các thay đổi nếu cần. Điều này giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp công nghệ bên ngoài và giải phóng nhóm phát triển tập trung vào việc tạo ra tài sản trí tuệ để thúc đẩy sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh.

4 Các quy trình gian lận được tích hợp đầy đủ

Những kẻ gian lận đã để mắt đến các dịch vụ BNPL và nhanh chóng khai thác trải nghiệm mua hàng và giới thiệu thân thiện với người tiêu dùng. Để đi trước một bước so với những người tìm cách khai thác điểm yếu trong hệ thống, các nhà cung cấp BNPL cần có các quy trình gian lận được tích hợp đầy đủ, chẳng hạn như các công cụ KYC và Chống rửa tiền mạnh mẽ, theo dõi dấu chân kỹ thuật số, giám sát giao dịch, tích hợp đơn giản hoặc các công cụ gian lận nâng cao. Việc phát hiện gian lận sớm trong quá trình ngăn chặn nợ xấu được chuyển qua vòng đời tín dụng.

5 Chu kỳ liên tục, thời gian thực, học hỏi và cải thiện

Nhiều công ty phải vật lộn với khả năng hiển thị và phản ứng với hiệu suất và dữ liệu quyết định trong thời gian thực. Để phát triển hoạt động kinh doanh BNPL của bạn, điều cần thiết là phải có khả năng theo dõi dữ liệu hiệu suất khi nó đang diễn ra và sử dụng thông tin thời gian thực đó để xác định các cơ hội đổi mới. Đổi lại, công nghệ đó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt những thông tin chi tiết đó và thực hiện các thay đổi nhanh chóng đối với các quy trình, tạo ra một vòng cải tiến liên tục thúc đẩy sự đổi mới.

Có một số khả năng chính quan trọng để hỗ trợ việc học và lặp lại nhanh chóng. Bảng điều khiển hiệu suất trực quan theo thời gian thực cung cấp hình ảnh phân tích dữ liệu “buồng lái” để xác định thông tin chi tiết giúp tăng cường sự đổi mới. Đổi mới liên tục có nghĩa là lặp đi lặp lại liên tục các mô hình phân tích. Điều quan trọng đối với các nhà cung cấp BNPL là sử dụng dữ liệu hiệu suất và tính quyết định để đào tạo và đào tạo lại các mô hình trong thời gian thực, thay vì chờ đợi hàng tháng để chèn các mô hình cập nhật trở lại môi trường sản xuất.

6 Hỗ trợ thời gian gia nhập thị trường nhanh chóng và đa dạng hóa sang các ngành công nghiệp mới

Ngành này hiện bao gồm những người chơi rộng lớn hỗ trợ nhiều loại thương gia và các lựa chọn thay thế thích hợp tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như du lịch hoặc chăm sóc sức khỏe. Các ngách mới mang lại cả cơ hội mới và rủi ro mới. Vì doanh nghiệp BNPL của bạn có thể cần cung cấp sức mạnh cho BNPL của người tiêu dùng cũng như BNPL giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, điều quan trọng là phải có công nghệ có thể cung cấp năng lượng cho các kế hoạch của bạn ngay hôm nay cũng như các kế hoạch trong tương lai và đa dạng hóa sang các ngành mới. Các yếu tố công nghệ cho phép các nhà cung cấp BNPL xoay trục và gia nhập thị trường mới với tốc độ kỷ lục bao gồm tích hợp dữ liệu đơn giản hóa, các yếu tố không mã, triển khai mô hình nhanh chóng và thậm chí là các mẫu quyết định có thể sử dụng lại được tạo sẵn.

7 Hỗ trợ cho Toàn bộ Vòng đời của Khách hàng

Mục tiêu của sản phẩm BNPL không chỉ là một cuộc trao đổi “một lần là xong”, mà còn là mối quan hệ khách hàng liên tục. Các tổ chức phải phát triển và nuôi dưỡng những mối quan hệ này trong suốt vòng đời của khách hàng. Tìm kiếm các giải pháp có thể hỗ trợ mọi thứ từ giới thiệu đến quản lý gian lận và quản lý hạn mức tín dụng liên tục cho đến thu nợ.

Việc sử dụng hệ sinh thái phân tích rủi ro để quản lý toàn bộ vòng đời mang lại khả năng quyết định thông minh hơn và trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn. Khi tất cả dữ liệu khách hàng và dữ liệu quyết định của công ty có thể được tiêu thụ bởi hệ sinh thái đó, nó sẽ loại bỏ các ngăn chứa dữ liệu ngăn doanh nghiệp xác định đầy đủ rủi ro và cho phép lặp lại và đổi mới nhanh chóng. Thay vì sử dụng nhiều hệ thống để quản lý các phần khác nhau trong vòng đời của khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng một giải pháp quyết định mạnh mẽ để giải quyết nhiều quy trình, vừa hiệu quả hơn vừa tiết kiệm chi phí hơn.

8 Tính linh hoạt của mô hình

Nghiên cứu từ Rexer Analytics cho thấy chỉ một phần nhỏ các nhà khoa học dữ liệu thành công trong việc triển khai tất cả các mô hình của họ. Thường mất vài tuần hoặc vài tháng để các mô hình hoạt động, với nhiều người không bao giờ vượt qua được quá trình triển khai.

Cho dù dựa trên các tham số trôi dạt của mô hình hay lịch trình định trước, việc đào tạo lại mô hình có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian. Các giải pháp có tính năng học máy – hoặc khả năng MLOps – cho phép nhà cung cấp đào tạo lại các mô hình trong thời gian thực có thể cải thiện đáng kể hiệu suất xác định.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân tài về khoa học dữ liệu, hãy xem xét các giải pháp cung cấp các mô hình được tạo sẵn hoặc xây dựng tùy chỉnh để giảm bớt tác động của những thiếu hụt này. Đây có thể là một cách thông minh để đẩy nhanh thời gian tiếp thị hoặc thực hiện một sự thay đổi chiến lược trong chiến lược rủi ro.

Mua ngay Trả sau, Được xây dựng cho Ngay bây giờ và Nhanh nhẹn để Thay đổi Sau

Bây giờ là lúc để kiến ​​trúc cung cấp BNPL của bạn cho tốc độ, sự nhanh nhẹn và tính bền vững. Công nghệ mang lại những lợi thế to lớn có thể đảm bảo BNPL của bạn được xây dựng cho một chặng đường dài và nhanh nhẹn để thích ứng trong thị trường BNPL đang phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây