Theo ghi nhận của Timothy Massad, cựu Chủ tịch CFTC từ năm 2014 đến năm 2017, không có khả năng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ tăng cường các quy định về tiền điện tử trên mọi phương diện.

Bày tỏ suy nghĩ của mình về sự chậm trễ phân cực trong việc phê duyệt sản phẩm Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Massad cho biết thay vì chờ đợi một quy định rộng rãi từ các nhà lập pháp. SEC có thể tăng cường tính minh bạch và tính toàn vẹn trong ngành bằng cách phê duyệt ETF có điều kiện.

Canada, Thụy Sĩ, Brazil và Đức, cùng với các quốc gia khác, đã giết chết nỗi sợ hãi của họ bằng cách phê duyệt một sản phẩm Bitcoin ETF. Tuy nhiên, với khoảng mười đơn đăng ký được đệ trình lên SEC Hoa Kỳ để được phê duyệt, hy vọng nhận được ít nhất một sự chấp thuận tiếp tục có vẻ ảm đạm. Nhu cầu đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã đạt đỉnh trong năm qua, với các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tiếp cận với các loại tài sản mới nổi này. Một trong những cách bảo thủ và hợp pháp là thông qua sự chấp thuận ETF đã được chờ đợi từ lâu.

Trong số những thách thức được Massad trích dẫn bao gồm việc thiếu quy định của các sàn giao dịch tiền điện tử, các nguồn chính mà giá Bitcoin cho các ETF sẽ được thu thập.

“Vấn đề là các sàn giao dịch tiền điện tử đó không được kiểm soát và cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton dường như không muốn tiếp tục ứng dụng ETF nào vì lo ngại có cơ sở về rủi ro gian lận và thao túng trong thị trường tiền mặt cơ bản. SEC không có thẩm quyền điều chỉnh các sàn giao dịch này, bởi vì nó chỉ có thể điều chỉnh các sàn giao dịch chứng khoán và Bitcoin và các mã thông báo được giao dịch rộng rãi khác không phải là chứng khoán, ”ông nói

Khi đề xuất một hướng đi, Massad cho biết SEC có thể phê duyệt một trong nhiều đơn đăng ký được gửi “với điều kiện giá ETF dựa trên chỉ số của các sàn giao dịch đáp ứng các tiêu chuẩn quy định nhất định, tương tự như đối với các sàn giao dịch chứng khoán và phái sinh.” Điều kiện này mà ông tin rằng sẽ giúp ngăn chặn khả năng thao túng đang tràn lan giữa các nền tảng giao dịch nói chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây