Với một số khu vực pháp lý trên khắp thế giới dường như mong muốn đàn áp tiền điện tử, có một khu vực tài phán đang tiếp tục chào đón các công ty tiền điện tử, với một môi trường thân thiện hơn với quy định. Cho đến nay, 300 công ty liên quan đến tiền điện tử đã đăng ký giấy phép ở Singapore.

Môi trường pháp lý hiện hành đối với Bitcoin và tiền điện tử không được thuận lợi trong thời gian gần đây. Một số quốc gia đã có cảm giác tiêu cực trong lĩnh vực tiền điện tử. Đặc biệt, Trung Quốc dường như đang cố gắng bóp méo tiền điện tử để cung cấp cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của mình đủ chỗ để tự thành lập.

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với các công ty giao dịch trực tiếp với các thực thể tiền điện tử, cộng với việc họ đóng cửa phần lớn công suất khai thác bitcoin trong nước, đã dẫn đến thị trường tiền điện tử khá lộn xộn trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, có một vài nơi trên toàn cầu mà các hoạt động tiền điện tử thường được chấp nhận và hoan nghênh. Theo một bài báo ngày hôm nay trên Insider, các công ty tiền điện tử đang đổ xô đến Singapore, do “môi trường pháp lý và tiềm năng phát triển của nó”.

Bài báo phác thảo cách CZ và công ty Binance của anh ấy, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, đã chuyển đến Singapore trong những năm gần đây để hưởng lợi từ “các quy định ấm hơn và miễn giấy phép”.

Môi trường pháp lý hiện tại chắc chắn có vẻ thuận lợi cho các công ty tiền điện tử. Mặc dù Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) yêu cầu các công ty tiền điện tử phải có giấy phép hoạt động trong nước, nhưng họ có thể nộp đơn lên MAS để được miễn trừ cho đến khi đơn xin cấp phép của họ được hoàn tất.

Như mọi thứ hiện tại, tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp ở Singapore nhưng chúng được coi là “hàng hóa có thể được sử dụng để trao đổi”.

Trong số các công ty tiền điện tử hoạt động ít nhất một phần hoạt động kinh doanh của họ bên ngoài Singapore là sàn giao dịch tiền điện tử Gemini được quản lý chặt chẽ, do cặp song sinh Winklevoss đồng sáng lập. Theo Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương Jeremy Ng:

“Gemini đang có kế hoạch ở lại Singapore lâu dài.”

Một cư dân tiền điện tử dài hạn tiềm năng khác là công ty fintech BC Group. Đây là công ty mẹ của sàn giao dịch OSL, đã điều hành văn phòng tại Singapore từ năm 2019. Matt Long, người đứng đầu bộ phận phân phối và chính của OSL cho biết:

“Nếu bạn nhìn vào môi trường liên quan đến quy định, đối với thị trường tài chính, và trong fintech và blockchain đó, sự tăng trưởng về tài sản và quản lý tài sản, tất cả những điều tích cực mà MAS đã làm – tôi nghĩ câu hỏi là tại sao lại không Chúng ta không thiết lập ở Singapore sao? “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây