Bộ phim mới của nam diễn viên Oscar nổi tiếng Anthony Hopkins có tên “Zero Contact” sẽ ra mắt trên nền tảng mới Vuele dưới dạng Non-Fungible Tokens (NFTs). Đây sẽ là bộ phim dài đầu tiên được bán dưới dạng NFT.

Phim do công ty tài chính và sản xuất phim độc lập Enderby Entertainment sản xuất, với Rick Dugdale là nhà sản xuất kiêm đạo diễn và Cam Cannon là biên kịch.

“Zero Contact” được sản xuất từ ​​xa ở 17 khu vực khác nhau bằng cách sử dụng zoom và các kỹ thuật quay khác. Phim kể về câu chuyện của 5 nhân vật từ khắp nơi trên thế giới chỉ vì tình yêu của họ với gã khổng lồ công nghệ Finley Hart (Hopkins), theo Deadline Hollywood. Họ được kết nối với nhau để phá hủy một thí nghiệm bí mật sẽ dẫn đến sự kết thúc của sự sống trên trái đất do Finley Hart dẫn đầu.

Nhà sản xuất / giám đốc của Enderby, Rick Dugdale nói rằng ông chọn phân phối bởi NFT vì khả năng không sao chép của NFT, về cơ bản là tài sản kỹ thuật số được đặt trên một blockchain được mã hóa với các số sê-ri duy nhất.

Dugdale nói rằng:

“Nó tạo ra sự khan hiếm trong các bản sao của bộ phim và bảo vệ chống lại việc vi phạm bản quyền.”

Rick Dugdale cũng tuyên bố rằng bộ phim sẽ có mặt trên Vuele Marketplace lần đầu tiên vào khoảng cuối tháng Bảy đến đầu tháng Tám. Vuele sẽ có bốn hoặc năm “giọt” Zero Contact. Dugdale cho biết nó sẽ bao gồm các bộ phim và nội dung bổ sung vẫn chưa được xác định, sẽ thay đổi theo từng mã thông báo để tạo ra các mức giá khác nhau.

Được thành lập vào năm 2019, Vuele là một nền tảng xem và phân phối NFT trực tiếp đến người tiêu dùng tập trung vào phân phối phim và xem phim. Người dùng có thể mua nội dung bằng tiền điện tử hoặc tiền pháp định.

Sự xâm nhập của công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp truyền thông truyền thống, đặc biệt là các bộ phim tường thuật được mã hóa và sản xuất truyền hình, dường như đang gia tăng.

Cách đây vài ngày, AMM Global, một công ty đầu tư sản xuất phim và truyền hình tách ra từ Hong Kong Asia Television Limited (ATV), đã công bố hợp tác với Phoenix Waters Productions để ra mắt bộ phim truyền hình NFT đầu tiên của châu Á có tên ‘Crypto Keepers’.

Vào ngày 15 tháng 6, tập đoàn truyền thông khổng lồ Fox Corp của Mỹ thông báo họ đang khởi động một chiến dịch, gây quỹ sáng tạo tổng cộng 100 triệu đô la cho công ty Blockchain Creative Labs của công ty NFT, nhằm truyền cảm hứng cho những người sáng tạo nội dung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây