Sự xuất hiện của các nhà sáng tạo và đột phá FinTech đã mang đến cho khách hàng và các công ty những cách tốt hơn để thanh toán trực tuyến, cũng như khả năng thực hiện thanh toán xuyên biên giới và đặt ngoại hối theo những cách an toàn và đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngành công nghiệp FinTech đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, với số lượng công ty trên thị trường tăng khoảng 70% vào năm 2020 và 25% nữa vào tháng 2 năm 2021. Rosie McConnell là người đứng đầu sản phẩm của IFX Payments. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán, từng làm việc cho Worldpay và Thomas Cook Money, McConnell đã nhìn thấy và trải nghiệm những điều phải tính đến khi phát triển một sản phẩm fintech:


Khi nhìn lại mười tám tháng qua hoặc lâu hơn, có một số yếu tố kinh tế xã hội và vi mô như đại dịch covid-19, Brexit và tài năng Gen-Z sắp tới đã thúc đẩy xu hướng đã được thiết lập đối với thanh toán kỹ thuật số và trải nghiệm ngân hàng , cuối cùng là tạo cơ hội mới cho FinTechs để cung cấp các giải pháp tích hợp và liền mạch cho cuộc sống hàng ngày.

Với kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các giải pháp không dùng tiền mặt, đặc biệt là trong nhóm Gen-Z kỹ thuật số thực sự đầu tiên, thị trường dịch vụ tài chính toàn cầu không có dấu hiệu dừng lại và dự kiến ​​đạt 26,5 triệu đô la vào năm 2022.

Và với sự đổi mới và cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt và phức tạp hơn bao giờ hết, việc phát triển các sản phẩm thu hút được đối tượng mong muốn và thị trường mục tiêu là chìa khóa để ra mắt sản phẩm thành công và tồn tại trong ngành công nghiệp FinTech luôn cạnh tranh và đột phá.

Những thách thức và bài học trong việc ưu tiên hóa

Trong thế giới thay đổi liên tục này, có rất nhiều thách thức liên quan đến việc phát triển sản phẩm. Đặc biệt, sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực FinTech và việc chuyển sang thanh toán trực tuyến do đại dịch, đã đẩy nhanh một số rủi ro mạng liên quan đến gian lận, quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Và trong khi người tiêu dùng tự nhiên vẫn cảnh giác khi nói đến thanh toán trực tuyến, trên thực tế, họ có rất ít hiểu biết về sự phức tạp, đặc thù và tinh vi của những cuộc tấn công này cũng như cách tự bảo mật hiệu quả.

Điều này có nghĩa là việc đảm bảo cơ sở hạ tầng và quy trình phát triển sản phẩm không chỉ an toàn, ổn định và có thể mở rộng mà còn linh hoạt và có thể phản hồi nhanh chóng với các cập nhật trong quy định tài chính, điều mà chúng tôi thấy chỉ có thể là tạm thời, là điều cần thiết cho sự thành công Công ty FinTech và sản phẩm của nó.

Trên thực tế, việc duy trì sự nhanh nhẹn và phản ứng nhanh với các điều kiện thị trường và hành vi của người tiêu dùng chính là điều khiến FinTechs trở thành mối đe dọa đối với ngành ngân hàng. Sự linh hoạt của họ so với cấu trúc ngân hàng truyền thống cứng nhắc là một thách thức quan trọng đối với tất cả các chuyên gia làm việc trong không gian phát triển sản phẩm.

Nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến các quyết định ưu tiên, cùng với thách thức hoạt động trong một ngành công nghiệp đổi mới phát triển nhanh, nơi các quan hệ đối tác, đổi mới và quy định mới dường như xuất hiện hàng ngày, có thể dẫn đến những đánh đổi khó khăn khi giao hàng và đưa ra thị trường là những chỉ số chính để thành công. Cần có sự cân bằng giữa việc ưu tiên giải pháp và phát triển phần mềm đáp ứng các yêu cầu tức thời của khách hàng, nhưng cũng duy trì một môi trường linh hoạt có thể đoán trước được các nhu cầu trong tương lai của họ.

Tuy nhiên, bằng cách ưu tiên tính linh hoạt và tính bền vững trong phát triển sản phẩm FinTech, người chơi có thể đảm bảo họ đang xây dựng các sản phẩm duy trì tính cạnh tranh không chỉ cho hiện tại mà cho cả tương lai lâu dài. Việc xây dựng quy trình ưu tiên và quy trình phát triển phần mềm hỗ trợ quy trình này là một thách thức nhưng rất cần thiết trong một môi trường ngày càng đông đúc hơn nơi mà sự cạnh tranh về quan hệ đối tác và thu hút khách hàng là rất cao.

Nguy cơ thành công

Chúng tôi đã thấy sự thay đổi trên phạm vi rộng trong cách người tiêu dùng được giáo dục tốt hơn về các vấn đề tài chính của họ và các phương tiện truyền thông tiếp tục tường thuật những cạm bẫy của các công ty làm sai. Do đó, có áp lực ngày càng lớn đối với các nhóm phát triển sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm và các tính năng của nó được cung cấp nhanh chóng ra thị trường trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn cao trong trải nghiệm người dùng. Và đây sẽ tiếp tục là trọng tâm chính của FinTech.

Đề cao trải nghiệm khách hàng, tính linh hoạt và bảo mật trong quá trình phát triển sản phẩm FinTech có nghĩa là những thay đổi tưởng như đơn giản có thể nhanh chóng đưa vào các dự án phức tạp và kéo dài. Các công ty nên tìm cách sử dụng các khái niệm như Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), tập trung vào việc tạo ra phiên bản giảm dần của một sản phẩm mới và cho phép một nhóm thu thập số lượng tối đa các tìm hiểu đã được xác thực về khách hàng với ít nỗ lực nhất. Sau đó, nhóm sẽ lặp lại điều này để mang lại giá trị tối đa cho khách hàng, cho phép một cách ưu tiên phân phối giá trị và học hỏi nhanh chóng, trong một thế giới phức tạp gồm nhiều ưu tiên và ngoại tác.

Sử dụng những công cụ này cũng giúp những người chơi trong ngành thâm nhập văn hóa kiểm tra theo chu kỳ, học hỏi và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Khi thách thức là phải phản ánh tác động và sự thành công của một sản phẩm trực tiếp thường xuyên và hiệu quả trên thị trường, một nhóm đa dạng về kỹ năng và nhận thức là điều cần thiết để đảm bảo một cái nhìn toàn diện về thành công trông như thế nào, cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất và cách nâng cao khả năng cung cấp sản phẩm.

Từ khía cạnh văn hóa hơn, tôi nhận thấy rằng trong vai trò Giám đốc sản phẩm của một công ty thanh toán toàn cầu, một đội năng động và đa dạng là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo rằng bạn có văn hóa làm việc phù hợp để cung cấp các sản phẩm kinh doanh đột phá và tốt nhất trong Fintech quả cầu tiếp tục chuyển động với vận tốc ánh sáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây