Khi thế giới coi châu Phi là biên giới tiếp theo do dân số ngày càng tăng, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh và mức sử dụng internet tăng lên, nhiều thương hiệu quốc tế đã nhanh chóng tận dụng các cơ hội đang phát triển ở châu lục này.
Vấn đề lớn đối với các cửa hàng trực tuyến này là tiền mặt vẫn là vua trên lục địa này, với hơn một nửa số giao dịch diễn ra ngoại tuyến. Các tùy chọn thanh toán trực tuyến hiện tại không phục vụ thị trường này về mặt tài chính và điều này khiến người tiêu dùng không muốn mua hàng trực tuyến.

Omoniyi Kolade là Giám đốc điều hành của Seerbit, một cổng thanh toán cho các doanh nghiệp. Anh ấy chia sẻ suy nghĩ của mình về lĩnh vực thanh toán của Châu Phi và những gì cần xảy ra để lục địa này trở nên không dùng tiền mặt.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về Seerbit?

Sự độc đáo của Seerbit đến từ sự hiểu biết sâu sắc về bối cảnh kinh doanh của Châu Phi và cách tiếp cận của chúng tôi để giải quyết các rào cản tồn tại trong lĩnh vực này. Khi thế giới thúc đẩy một hệ sinh thái kỹ thuật số, 90% MSME của Châu Phi vẫn hoạt động ngoại tuyến. Ngay cả với sự bùng nổ kỹ thuật số, châu Phi có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Lĩnh vực thương mại của Châu Phi đang bùng nổ và việc duy trì hoạt động ngoại tuyến ngăn cản các doanh nghiệp này mở rộng quy mô và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của họ để xây dựng các doanh nghiệp lớn hơn và tốt hơn.

Giải pháp của Seerbit tồn tại để trao quyền cho người bán bằng các công cụ thanh toán đáp ứng họ tại điểm họ cần và giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Yếu tố cốt lõi trong sứ mệnh của chúng tôi là thu hẹp khoảng cách giữa thương mại trực tuyến và ngoại tuyến. Câu thần chú của chúng tôi là thanh toán không có ranh giới – giúp tất cả các loại hình doanh nghiệp trên lục địa này mở rộng quy mô hoạt động của họ trực tuyến và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Châu Phi.

Một số tính năng của Seerbit là gì?

Giải pháp nền tảng thanh toán của Seerbit được tùy chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với các ngành dọc kinh doanh và lối sống của người tiêu dùng. Không có hai ngành dọc nào giống nhau. Seerbit đang xây dựng một điểm thanh toán duy nhất có thể được chấp nhận dễ dàng giữa các ngành dọc khác nhau để nâng cao hoạt động của họ. Ví dụ, hoạt động kinh doanh khách sạn khác với hoạt động kinh doanh hậu cần. Tuy nhiên, yêu cầu về một hành trình liền mạch và an toàn của người dùng trong bất kỳ hoạt động nào trong số các hoạt động khác nhau này vẫn không thay đổi.

Ngoài ra, chúng tôi đang nỗ lực để thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và người bán ngoại tuyến và trực tuyến và loại bỏ các rào cản của giao dịch xuyên biên giới.

Phản ứng của người tiêu dùng như thế nào, điều này có thay đổi trong đại dịch không?

Seerbit đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong việc áp dụng trong đại dịch Covid-19, khi nhiều doanh nghiệp truyền thống hơn tìm đến các nền tảng kỹ thuật số để tồn tại và tiếp tục làm hài lòng khách hàng mục tiêu của họ. Trong lĩnh vực paytech và đối với Seerbit, tỷ lệ chấp nhận tương đối tốt trong năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết triệt để những mâu thuẫn và phân mảnh trong thanh toán trên lục địa đen. Nhiều doanh nghiệp ngoại tuyến không nhất thiết phải có sẵn cấu trúc kỹ thuật số để xoay trục và điều này dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho họ khi doanh nghiệp của họ vẫn đóng cửa hoàn toàn. Những lớp doanh nghiệp này là những lớp chúng tôi đang làm việc để giúp phát triển trong những tháng tới.

Đại dịch đã thay đổi lĩnh vực fintech ở châu Phi như thế nào?

Đại dịch đã làm thay đổi toàn bộ bối cảnh của không gian fintech ở châu Phi. Chỉ trong năm 2020, nhiều người đã sử dụng các công cụ / giải pháp kỹ thuật số để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của họ hơn so với thập kỷ trước.

Đây cũng là trường hợp của Seerbit. Chúng tôi thật may mắn khi thấy mình đang hoạt động trong không gian này vào thời điểm này để chứng kiến ​​sự phát triển mang tính chuyển đổi này. Việc các doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu và châu Phi xác định và tin tưởng thương hiệu của chúng tôi để cung cấp các dịch vụ thanh toán mà họ yêu cầu là động lực thúc đẩy chúng tôi tham vọng hơn.

Những đổi mới lớn nhất trong công nghệ trả tiền mà bạn đã thấy trong khu vực trong thập kỷ qua là gì và Seerbit phù hợp với vị trí nào?

Cổng thanh toán có thể dễ dàng truy cập cho tất cả các loại hình doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ và các nhà cung cấp phương tiện truyền thông xã hội vẫn là điểm nhấn trong thập kỷ qua của paytech ở Nigeria. Việc áp dụng ồ ạt tiền điện thoại di động cũng chiếm ưu thế trên khắp châu Phi. Seerbit đang tích cực thúc đẩy hai bước tiến hóa paytech của châu Phi này. Chúng tôi cho phép tất cả các loại doanh nghiệp chấp nhận thanh toán và tích hợp tiền điện thoại di động trong các thị trường mà chúng tôi hoạt động ở nơi chúng phổ biến. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang nỗ lực để đi tiên phong trong thế hệ đổi mới paytech tiếp theo sẽ đưa vào các phần chưa được khai thác trước đây của lục địa này.

Những đổi mới này đã giải quyết được những vấn đề gì?

Mười năm trước ở Nigeria, các doanh nghiệp muốn thu tiền trực tuyến đã phải trả trước rất nhiều phí với các tùy chọn hạn chế để phục vụ khách hàng kỹ thuật số. Điều này đã kìm hãm sự phát triển của thương mại trực tuyến trong nước. Ngày nay, điều này đã thay đổi vì hầu hết mọi doanh nghiệp đều có thể bắt đầu thu tiền trực tuyến với chi phí tối thiểu và dễ dàng tích hợp.

Tương tự, tiền di động đã sử dụng điện thoại di động phổ biến rộng rãi và tận dụng nó để cung cấp cho những người bị loại trừ trước đây quyền truy cập vào tài chính kỹ thuật số ở các quốc gia như Kenya, Ghana và Uganda.

Khi chúng tôi giúp mang lại những đổi mới này, mục tiêu của chúng tôi là nâng cao hơn nữa những thành tựu này, giúp thúc đẩy quá trình phát triển kỹ thuật số của Châu Phi nhanh hơn nữa.

Làm cách nào để các quốc gia đầu tiên áp dụng thành công phương tiện thanh toán kỹ thuật số bằng tiền mặt?

Tôi tin rằng phương tiện cải cách hiệu quả nhất ở một quốc gia bắt đầu từ chính phủ. Việc thực thi các chính sách và quy định theo định hướng đổi mới của chính phủ có thể đóng vai trò là chất xúc tác để tăng cường áp dụng các giải pháp / thanh toán kỹ thuật số ở Châu Phi.

Một cách để làm điều này là số hóa việc thanh toán các tiện nghi liên quan đến chính phủ như thanh toán hóa đơn điện hoặc nước, đây có thể là một cách để đa số làm quen và thân thiện hơn với các giải pháp kỹ thuật số và tăng cường áp dụng.

Bạn tin rằng vẫn cần phải làm gì trong lĩnh vực này?

Để trao quyền cho các doanh nghiệp châu Phi kết nối và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, cần có nhiều nỗ lực hợp tác hơn giữa các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán địa phương và chính phủ để có thêm nhiều doanh nghiệp trực tuyến và thiết lập châu Phi như một nền kinh tế kỹ thuật số đầu tiên.

Châu Phi là biên giới tiếp theo cho tăng trưởng kinh doanh và việc thu hẹp những khoảng cách này trong thanh toán mang lại cơ hội duy nhất để cách mạng hóa môi trường kinh doanh truyền thống hiện tại và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây