Giá trên thị trường tiền điện tử vẫn giảm, với khối lượng giao dịch cuối tuần thấp chứng kiến ​​một đợt giảm nữa. Lần này, Ether đang giao dịch quanh mức 2.100 đô la, giảm khoảng 52% so với mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 5, với nguồn vốn trên một số sàn giao dịch bị âm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội này và hốt một số đồng tiền giá rẻ, với số lượng người nắm giữ ETH đã nắm giữ tài sản tiền điện tử trong ít nhất một năm tiếp tục tăng lên.

Tương tự như vậy, tổng số địa chỉ duy nhất trên blockchain Ethereum cũng đang có xu hướng tăng, đạt mức 162,5 triệu. Theo Etherscan, sự gia tăng hàng ngày về số lượng địa chỉ vẫn mạnh mẽ và trên 100k. Mức tăng hàng ngày này cũng đã lên trên 200k vào một số ngày, hai ngày liên tiếp vào đầu tháng 6, thậm chí ghi nhận mức tăng hơn 320k. Giữa lúc này, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk một lần nữa nói về những hạn chế của cả Bitcoin và Ethereum, gọi chúng là “chậm” và liên quan đến chi phí “cao”. Anh ấy đã tweet,

“IMO xứng đáng để Doge tối đa hóa tỷ lệ giao dịch lớp cơ sở & giảm thiểu chi phí giao dịch với các sàn giao dịch hoạt động như lớp thứ cấp trên thực tế.”

Musk chia sẻ trên Twitter: “BTC & ETH đang theo đuổi hệ thống giao dịch nhiều lớp, nhưng tốc độ giao dịch lớp cơ sở chậm và chi phí giao dịch cao.

“Kích thước và tần suất khối phải tăng đều đặn để phù hợp với băng thông khả dụng rộng rãi.”

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn với phương tiện truyền thông Pháp, cặp song sinh Bogdanoff đang bán token không thể thay thế (NFT) của meme của họ trong khi tuyên bố đã đóng một vai trò trong phát minh của bitcoin. Tăng trưởng NFT, giống như DeFi, cũng chủ yếu diễn ra trên mạng lớn thứ hai.

Hiện tại, cộng đồng Ethereum đang háo hức chờ đợi đợt hard fork ở London với EIP 1559, dự kiến ​​sẽ được kích hoạt vào đầu tháng 8. Sau đó, vào năm tới, Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển từ Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake (POS). Hiện đã có hơn 6,25 triệu ETH được đặt trong hợp đồng tiền gửi của nó. Theo JPMorgan, việc đặt cược làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tiền điện tử so với các loại tài sản khác như đô la Mỹ và Kho bạc Mỹ. Theo họ, khả năng kiếm được lợi nhuận thực tích cực này cũng có thể thúc đẩy thị trường tiền điện tử trở nên chủ đạo hơn. “Trên thực tế, trong môi trường lãi suất bằng 0 hiện nay, chúng tôi coi lợi suất là động lực để đầu tư,” gã khổng lồ ngân hàng cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây