Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội ba cá nhân giao dịch nội gián về cáo buộc họ mua cổ phiếu của Long Island Iced Tea trước thông báo năm 2017 rằng nó sẽ chuyển sang mô hình kinh doanh dựa trên blockchain.

SEC đã buộc tội Eric Watson, Oliver Barret-Lindsay và Gannon Giguiere vào thứ Sáu. Theo một thông cáo báo chí, Watson là “một người kiểm soát không được tiết lộ” tại Long Island Iced Tea, người đã chia sẻ kế hoạch chuyển đổi công ty sang một doanh nghiệp blockchain không được công bố trước khi bùng nổ đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO).

Giguiere đã mua 35.000 cổ phiếu của công ty, cổ phiếu này được đưa ra bởi tin tức, sau đó bán sau khi thông báo được chính thức hóa và kiếm được 160.000 đô la khi bán.

Long Island Iced Tea Blockchain, như tên gọi của tập đoàn được đổi tên, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó bùng nổ sau khi trục quay được công bố. Công ty sau đó đã bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

FBI được cho là đang điều tra xem liệu Barret-Lindsay và Giguiere có trục lợi từ giao dịch nội gián từ năm 2019 hay không.

Theo SEC, cả hai cũng là bị cáo trong một âm mưu gian lận microcap không liên quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây