Sotheby’s, nhà đấu giá 277 tuổi của Anh, đã bán một viên kim cương 101,38 carat quý hiếm với giá 95,1 triệu đô la Hồng Kông (12,3 triệu đô la Mỹ) bằng tiền điện tử vào thứ Sáu trong một cuộc đấu giá ở Hồng Kông cho một người mua ẩn danh.

  • Nhà đấu giá cho biết việc bán viên đá quý này cho thấy rằng “một cột mốc quan trọng đã đạt được trong việc chấp nhận tiền điện tử”.
  • Viên kim cương có tên “The Key 10138” là viên kim cương hình quả lê lớn thứ hai từng xuất hiện trên thị trường đại chúng và đến từ công ty kim cương hàng đầu thế giới Diacore, Sotheby’s cho biết.
  • Nhà đấu giá đã không cho biết trong bản phát hành hôm thứ Sáu, loại tiền điện tử nào được sử dụng để thanh toán cho viên kim cương, nhưng trước đó Sotheby’s cho biết họ sẽ chấp nhận bitcoin và ether với giá trị ước tính là 15 triệu đô la.
  • “Bằng cách giới thiệu tùy chọn thanh toán sáng tạo này cho hoạt động bán hàng xa xỉ của mình, chúng tôi mở ra những khả năng mới và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình thành một nhóm khách hàng hoàn toàn mới, nhiều người trong số họ thuộc thế hệ hiểu biết về kỹ thuật số,” Wenhao Yu, Phó chủ tịch Sotheby’s Jewellery tại Châu Á cho biết.
  • Việc chấp nhận tiền điện tử như một tùy chọn thanh toán được hỗ trợ là điều đầu tiên đối với nhà đấu giá và giao dịch sẽ được xử lý bởi Coinbase Commerce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây