Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, đã nhắc lại cam kết của mình sẽ kéo lại bức màn hơn một chút đối với stablecoin USDC (+ 0,01%) một ngày sau khi ông công bố kế hoạch đưa công ty của mình ra đại chúng.

“Stablecoin là một sự đổi mới mạnh mẽ hơn so với các loại hệ thống thanh toán độc quyền của khu vườn ví trong quá khứ”, Allaire cho biết hôm thứ Sáu trên “First Mover” của CoinDesk TV. “Họ xứng đáng có được mức độ minh bạch cao hơn.”

Trong những tuần gần đây, ngày càng có nhiều nhà quan sát xem xét kỹ lưỡng lĩnh vực stablecoin vì sự thiếu minh bạch và đang kêu gọi tìm hiểu sâu hơn về các tài sản hỗ trợ cho các token kỹ thuật số.

Trong khi hầu hết các lời chỉ trích đều tập trung vào Tether’s USDT (+ 0,01%), đồng ổn định lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, thì đối thủ gần nhất của nó là USDC, mà Circle điều hành, cũng bị cho là thiếu chi tiết trong “chứng thực” hàng tháng.

Circle đã công bố hôm thứ Năm rằng nó sẽ ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với Concord Acquisition Corp., một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), trong một thỏa thuận định giá nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán ở mức 4,5 tỷ đô la. Công ty dự kiến ​​lượng phát hành USDC là 190 tỷ đô la vào năm 2023, gấp bảy lần so với hiện tại.

Khi được hỏi hôm thứ Sáu tại sao Circle không cung cấp thêm thông tin về dự trữ của USDC, Allaire cho biết công ty đã tham gia vào một quy trình phức tạp trong nhiều tháng để chuẩn bị giao dịch Concord.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu các bên nộp Mẫu S-4 nêu chi tiết về việc sáp nhập được đề xuất, ông lưu ý, cho thấy rằng sẽ sớm có thêm thông tin thích hợp.

Allaire cho biết: “Ý định của chúng tôi là đưa vào đó sự minh bạch về dự trữ lớn hơn.

Hồ sơ của SEC là “địa điểm và phương tiện thích hợp để xuất bản và chia sẻ loại thông tin đó,” ông nói.

Bỏ qua SWIFT


Allaire cũng nói về khả năng stablecoin thách thức hệ thống nhắn tin SWIFT hàng thập kỷ như một phương tiện giao dịch quốc tế.

Ông nói: “Các đồng tiền kỹ thuật số Dollar có thể giao dịch trên toàn cầu mà không cần chạm vào SWIFT và các loại tiền khác như bitcoin (BTC, + 0,72%) có thể giao dịch trên toàn cầu mà không cần chạm vào SWIFT, đồng thời lưu ý rằng tiền điện tử là một phát minh vượt xa stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC).

Ông nói: “Tiền có nguồn gốc từ Internet đang ở đây, nó đang phát triển nhanh chóng và sẽ tiếp tục phát triển và đó là điều mà thế giới phải điều chỉnh”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây