Deutsche Bank đã công bố kế hoạch cắt giảm tới 450 vai trò nhà thầu và toàn thời gian tại văn phòng Dublin của mình.

Việc cắt giảm sẽ chiếm 3/4 số nhân viên của ngân hàng Dublin và sẽ tập trung chủ yếu vào công nghệ và hoạt động.

Ngân hàng sử dụng khoảng 600 nhân viên ở thủ đô Ireland. 200 người trong số này là nhà thầu trong khi số còn lại là nhân viên toàn thời gian.

Chỉ dưới 250 vai trò sẽ được chuyển đến các trung tâm khác trên toàn thế giới trong khi việc sử dụng các nhà thầu của nó sẽ giảm đáng kể.

Một tuyên bố từ Deutsche cho biết thêm rằng Ireland sẽ vẫn là một điểm đến chính cho hoạt động kinh doanh ngân hàng doanh nghiệp của mình và họ có kế hoạch bổ sung thêm 35 công việc văn phòng trong suốt năm nay. Dublin cũng sẽ tiếp tục là nơi đặt phòng thí nghiệm đổi mới và dữ liệu của Deutsche, đồng thời hai doanh nghiệp sẽ có 200 nhân viên.

Theo ngân hàng, việc cắt giảm là “một phần trong chiến lược rộng lớn hơn của ngân hàng nhằm đơn giản hóa hoạt động và giảm chi phí đã được bắt đầu vào tháng 7 năm 2019”.

Kế hoạch tái cơ cấu đó bao gồm việc loại bỏ khoảng 20% ​​lực lượng lao động toàn cầu của ngân hàng, tương đương với 18.000 nhân viên. Vào thời điểm thông báo, Deutsche nói rằng những thay đổi sẽ có ảnh hưởng tối thiểu đến hoạt động của Dublin.

Ngân hàng đã nhắc lại cam kết của mình với Ireland sau thông báo ngày hôm nay. Mary Campbell, Giám đốc quốc gia của Deutsche Bank Ireland cho biết:

“Chúng tôi hiểu rằng kế hoạch được đề xuất sẽ gây ra sự không chắc chắn và lo ngại cho các đồng nghiệp bị ảnh hưởng và chúng tôi cam kết hỗ trợ họ trong suốt quá trình tham vấn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây