Hiệp hội Ngân hàng Đức gần đây đã đưa ra thông tin mới về dự án đồng Euro kỹ thuật số, kêu gọi nhanh chóng giới thiệu dự án này, để châu lục này không mất liên lạc với các nhà lãnh đạo tài chính khác như Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều rất thú vị là dự án mới này đang ưa chuộng mạng IOTA hơn Ethereum và Ripple. Trên thực tế, tính năng Tiền xu màu mới của IOTA cho phép phát hành dự án Euro kỹ thuật số trên IOTA Tangle.

Trong khi các bản cập nhật về tin tức ETH và XRP cho thấy rằng những altcoin lớn này cũng có tiềm năng lớn (như được tham khảo bởi Ngân hàng Pháp), IOTA là một người chơi lớn theo cách này. Cuộc đua phát hành một loại tiền kỹ thuật số sẽ được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương hiện đang bước vào vòng tiếp theo. Trong khi ở Mỹ, chúng ta có thể thấy Facebook Libra đang trong giai đoạn đầu tiên cho phép hơn 2 tỷ người thanh toán qua Facebook và WhatsApp thông qua một stablecoin được tạo đặc biệt, Trung Quốc cũng đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố lớn tại Starbucks và các địa phương khác các nhà hàng.

digital euro project germany

Dự án đồng Euro kỹ thuật số hiện được dẫn đầu bởi hiệp hội ngân hàng tư nhân Đức BdB, đang thúc đẩy sự ra đời nhanh chóng của đồng Euro kỹ thuật số. Như họ đã nói, “thời gian để do dự và suy nghĩ đã qua” nhưng ngành công nghiệp cũng đang yêu cầu một đồng Euro có thể lập trình được vì đây là cách duy nhất để các công ty xử lý các khoản thanh toán hiệu quả và đáng tin cậy dựa trên công nghệ blockchain trong khuôn khổ của ngành công nghiệp 4.0 .

Một báo cáo vị trí có tiêu đề “Câu trả lời của Châu Âu về quy mô: tiềm năng và điều kiện của đồng euro có thể lập trình” cho thấy BdB đang kêu gọi một sáng kiến ​​và lộ trình cụ thể về dự án đồng Euro kỹ thuật số từ chính phủ Đức.

Tin tức về quy định tiền điện tử cũng cho thấy rằng một loại tiền kỹ thuật số trên toàn châu Âu sẽ cải thiện nhiều thứ, như các quan chức cho biết. Trên hết, họ ghi nhận lợi thế của động cơ đầu tiên, nêu rõ:

“Đức có nguy cơ mất lợi thế cạnh tranh nếu chúng tôi không sớm tạo ra một đồng euro kỹ thuật số có thể tương tác và cũng có thể được sử dụng để tạo các hợp đồng thông minh”.

Tuy nhiên, thông tin từ thành viên FDP của quốc hội Frank Schaffler và câu hỏi của ông đối với chính phủ Đức cho thấy vẫn chưa có thời gian biểu cụ thể. Một vài ngày trước, IOTA đã thông báo rằng IOTA Coloured Coins (ICC) đã được giới thiệu như một phần của giai đoạn thứ hai của Chrysalis và có thể đại diện cho bất kỳ loại tài sản nào từ thế giới thực dựa trên IOTA Tangle.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây