Một kẻ lừa đảo người Thụy Điển tên là Roger Nils-Jonas Karlsson đã bị bỏ tù 15 năm vì thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 16 triệu đô la khi chúng ta đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Kẻ lừa đảo Thụy Điển đã khuyến khích các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử và đầu tư vào một chương trình gian lận. Anh ta sau đó đã thừa nhận các cáo buộc vào tháng 3 và bị bỏ tù một ngày trước trong 15 năm. Karlsson đã bị bỏ tù 15 năm vì lừa đảo mọi người vào một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 16 triệu đô la như Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết. Roger Nils-Jonas Karlsson, 47 tuổi, đã nhận tội gian lận chứng khoán, gian lận chuyển tiền và tội rửa tiền. Anh ta đã mua những ngôi nhà sang trọng, một con ngựa đua và một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan sau khi các nhà đầu tư đầu tư tiền mặt vào chương trình có tên Chứng khoán kim loại phương Đông.

50 Cent Partner, mazini, scam, instagram, btc

Vụ lừa đảo đã thu hút mọi người mua cổ phiếu trong một chương trình đầu tư trực tuyến gian lận bằng cách sử dụng tiền điện tử như BTC như DoJ đã nói. Karlsson hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ và yêu cầu gửi tiền qua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase, đây là một cách rửa tiền mặt. Karlsson đã bị bắt vào năm 2019 sau khi khoảng 3000 người rơi vào cảnh lừa đảo. Anh ta đã thừa nhận các cáo buộc vào đầu năm nay và bị dẫn độ sang Mỹ từ Thái Lan. Đặc vụ IRS-CI Phụ trách Kelly R. Jackson cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi được cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình trong việc truy tìm tiền ảo trong cuộc điều tra này, làm giảm niềm tin về tính ẩn danh liên quan đến các giao dịch này”.

Kế hoạch của Karlsson là săn mồi cho các nhà đầu tư không an toàn và gây ra khó khăn lớn về tài chính cho hầu hết họ như DOJ cho biết. Anh ta đã được lệnh tịch thu một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan và nhiều tài sản và tài khoản khác như một phần bản án của anh ta trong khi các tòa án dự kiến ​​sẽ đưa ra lệnh bồi thường mới trong 90 ngày.

62 People Were Arrested, thodax, exchange

Như đã báo cáo gần đây, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ bảo vệ các nhân vật chính trị Hoa Kỳ và tiến hành điều tra tội phạm, đã công bố danh sách những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất và trong đó có một số cá nhân đã sử dụng tiền kỹ thuật số cho tội ác của họ. Một công dân 36 tuổi của Costa Rica tên là Allan Garcia bị truy nã để quản lý các hoạt động hàng ngày của Liberty Reserve, một công ty hoạt động bằng tiền kỹ thuật số. Một người đàn ông khác đến từ Nga tên là Danil Potekhin cũng có tên trong danh sách. Từ năm 2017 đến năm 2018, Potekhin và đồng nghiệp của mình, Dmitrii Karasavidi đã khởi động một chiến dịch lừa đảo mới nhắm mục tiêu đến người dùng của một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và theo Cơ quan Mật vụ, cả hai đều có thể rút một số nắm giữ và thao túng thị trường tiền kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây