Các ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo trên Android đã đánh cắp 350.000 đô la từ 93.000 nạn nhân theo báo cáo của công ty Lookout có trụ sở tại San Francisco đã phát hiện 172 ứng dụng giả mạo như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Công ty an ninh mạng Lookout đã phát hiện ra nhiều vụ lừa đảo khai thác tiền điện tử sử dụng hàng trăm ứng dụng khai thác tiền điện tử android giả mạo và kế hoạch lừa đảo đã ảnh hưởng đến khoảng 93.000 người và lấy trộm hơn 350.000 đô la từ họ. Theo báo cáo, công ty bảo mật đã phát hiện 172 ứng dụng giả mạo được sử dụng để khai thác tài sản kỹ thuật số và các ứng dụng này đã lừa đảo 93.000 nạn nhân và biển thủ 350.000 USD từ họ. Các ứng dụng được phân loại thành hai phần, CloudScam và BitScam. Những kẻ xấu đã thiết kế chúng để nhắm mục tiêu những người quan tâm đến tiền điện tử. BitScam và cloudScam đã quảng cáo các hoạt động khai thác với một khoản phí cho khách hàng nhưng các ứng dụng không cung cấp dịch vụ và móc túi tiền của nạn nhân nhưng còn hơn thế nữa, các ứng dụng đã hiển thị số dư tài khoản tối thiểu giả để lừa tất cả người dùng:

“Các ứng dụng này có thể hoạt động dưới tầm kiểm soát vì chúng không thực sự làm bất cứ điều gì độc hại. Chúng chỉ đơn giản là những lớp vỏ được thiết lập để thu hút người dùng bị cuốn vào cơn sốt tiền điện tử và thu tiền cho các dịch vụ không tồn tại ”.

BTC Hash Rate Recovered, bitcoin, china, mining

Lookout tiết lộ rằng 25 trong số 172 ứng dụng giả mạo đã có sẵn để tải xuống trên Google Play và công ty an ninh mạng đã đưa ra một sáng kiến ​​kết hợp với Google để xóa các ứng dụng khỏi nền tảng nhưng công ty an ninh mạng cảnh báo rằng hàng trăm ứng dụng trong số đó có sẵn để tải xuống ứng dụng. các cửa hàng. Về trường hợp của Teresa Jackson, một giáo viên đã nghỉ hưu từ Portishead Somerset bị ấn tượng bởi một kế hoạch đầu tư BTC được quảng cáo trên Instagram và bắt đầu cân nhắc xem có nên đặt một số tiền vào đó hay không. Ngay khi bước vào dự án, cô đã được liên hệ với một cá nhân tự xưng là cố vấn tài chính, có hiểu biết về BTC. Người đàn ông có vẻ đáng tin cậy và thuyết phục Jackson đầu tư 120.000 đô la, đây là toàn bộ tiền lương hưu và tiền tiết kiệm cả đời của cô.

Cô ấy đã gửi tiền và cố gắng kiểm tra xem điều gì đã xảy ra với khoản đầu tư nhưng không có câu trả lời từ “cố vấn”. Cô ấy nói:

“Tôi đã cảm thấy xấu hổ và ngu ngốc. Gia đình tôi tin tưởng tôi biết những gì tôi đang làm. Bây giờ tôi đang sử dụng Tín dụng Phổ thông, đơn giản như vậy. Tôi thấy thoải mái nhưng tôi không thể có cuộc sống như tôi từng có. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây