Woori Financial Group, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc, sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Ngân hàng sẽ phát triển một nỗ lực liên doanh với Coinplug, một công ty đang phát triển dựa trên blockchain. Tập đoàn này báo hiệu ngân hàng thứ ba tham gia thị trường trong nước, sau Ngân hàng KB Kookmin và Ngân hàng Shinhan.

Woori Financial để phát triển liên doanh cung cấp dịch vụ lưu ký


Woori Financial Group, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc, sẽ sớm cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Theo báo cáo từ Korea Economic Daily, Woori sẽ thành lập một liên doanh với Coinplug, một công ty phát triển các giải pháp blockchain với hơn 300 bằng sáng chế về blockchain.

Mặc dù người Hàn Quốc có truyền thống bị thu hút bởi tiền điện tử, nhưng khuôn khổ quy định của họ lại cấm họ dựa vào các sàn giao dịch để được lưu ký. Điều này đã thúc đẩy sự quan tâm từ các ngân hàng trong việc đẩy mạnh và bao gồm cả việc lưu ký tiền điện tử trong các dịch vụ của họ. Tuy nhiên, trên quan điểm pháp lý, các ngân hàng không thể cung cấp các dịch vụ này một cách độc lập mà cần phải tham gia thị trường thông qua hình thức liên doanh.

Tuy nhiên, các ngân hàng có vị trí tốt để trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử chính trong nước. Các tổ chức ngân hàng nói chung được tin cậy tốt trong nước và tiền điện tử là một ngành công nghiệp đương nhiệm. Một quan chức của Woori tuyên bố:

Ở thị trường nước ngoài, việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã trở thành một thông lệ thành công, được thiết lập trong số các dịch vụ mới mà các ngân hàng cung cấp.

Các ngân hàng cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử như một nguồn doanh thu mới


Với động thái của Woori, tất cả ba ngân hàng chính trong nước hiện đang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Tập đoàn ngân hàng lớn nhất trong nước, KB Kookmin Bank, là tập đoàn đầu tiên tham gia vào thị trường này. Nó đã thành lập một liên doanh vào tháng 11 năm 2020, Korea Digital Asset Co. (KODA), với các công ty liên quan đến blockchain khác.

Ngân hàng Hàn Quốc thứ hai nhúng chân vào lĩnh vực mới là Ngân hàng Shinhan. Ngân hàng Shinhan đã ký một liên doanh trong năm nay với Korbit để thiết lập dịch vụ lưu ký của riêng họ, được gọi là Korea Digital Asset Custody Co. một nguồn thu khác tương đối ổn định.

Các nhà quản lý Hàn Quốc đã có lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử, đề xuất các quy định mới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Họ cũng đã cấm các nhân viên cảnh sát mua tiền điện tử vào tháng Năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây