Thị trường AMM của Aave hiện đã được hơn ba tháng. Nó cho phép người dùng tận dụng các khoản tiền gửi có thể tổng hợp trên AMM như Uniswap và Balancer.

Aave đang đưa DeFi đến với Đối tượng rộng hơn. Như đã thành thông lệ với Aave Markets mới, các khóa quản trị đã được phát hành cho quản trị Aave DAO. Cộng đồng Aave hiện quản lý thị trường AMM aave.

Ngoài ra, Aave đang thử nghiệm với các tài sản thế chấp NFT và họ đang tìm cách phù hợp với các trường hợp sử dụng NFT khác nhau cho lần ra mắt. Một số nhà phát triển đang làm việc trên các dự án như vậy.

Tiền gửi có thể sử dụng một lần là đáng kể. Những người mới tham gia hãy chọn nhóm thanh khoản mà họ muốn đầu tư. Thay vì khóa các nhà đầu tư “nhóm thanh khoản” vào một nhóm đầu tư được mã hóa cứng, người dùng có quyền tự do đầu tư và thoát ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, các lợi ích về lãi suất sẽ khác nhau đối với các thời gian khóa khác nhau.

Thị trường trao đổi tiền điện tử rất năng động. Do đó, các nhóm thanh khoản như AMM đã được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu thanh khoản thường xuyên và khối lượng lớn. Hơn nữa, các nhóm thanh khoản vận hành các mức lãi suất khác nhau trở nên phù hợp với các nhà đầu tư có mức độ rủi ro khác nhau.

Các nhà đầu tư làm việc với sàn giao dịch không bận tâm về quy trình phụ trợ về cách sàn giao dịch tạo điều kiện thanh khoản. Tất cả những gì họ đang hướng tới là các dịch vụ nhanh chóng và các giao dịch nhanh chóng phục vụ nhu cầu mua bán của họ.

Ngoài ra, LP và AMM có vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khối lượng lớn. Do đó, các sàn giao dịch có thể sắp xếp tài sản trong nhóm thanh khoản để phù hợp với nhu cầu về khối lượng và loại tài sản.

Các nhà tạo lập thị trường tự động là những nhóm cá nhân luôn sẵn sàng mua (hoặc) luôn sẵn sàng bán ở một mức giá cụ thể. AMM là ứng dụng Defi rất phổ biến hiện nay. AMM là một nhóm giao dịch tài sản phi tập trung giúp những người tham gia thị trường có thể mua hoặc bán tiền điện tử.

Các sàn giao dịch truyền thống yêu cầu người mua, người bán và một lượng tài sản dự trữ trung tâm để tạo ra thị trường. Các nhà tạo lập thị trường tự động cho phép giao dịch không ngừng, tự động và phi tập trung bằng cách sử dụng các thuật toán để định giá tài sản trong các nhóm thanh khoản.

Trong khi các cá nhân cũng có thể là nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch cá nhân (được gọi là địa phương), do quy mô của chứng khoán cần thiết để tạo điều kiện cho khối lượng mua và bán, hầu hết các nhà tạo lập thị trường làm việc thay mặt cho các tổ chức lớn. Trong không gian tiền điện tử, họ đóng góp thông qua các nhóm thanh khoản có chức năng như Người tạo thị trường tự động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây