Các ngân hàng bán lẻ của Vương quốc Anh đã bị Cơ quan Quản lý Tài chính đưa ra cảnh báo về những điểm yếu xung quanh việc kiểm soát tội phạm tài chính của họ.

Sau khi đánh giá các hệ thống và kiểm soát tội phạm tài chính của các ngân hàng bán lẻ, FCA đã viết cho các lãnh đạo ngành rằng “chúng tôi rất thất vọng khi tiếp tục xác định, trên một số công ty, một số điểm yếu chung”.

Trong số các lĩnh vực cần quan tâm là quản trị và giám sát, đánh giá rủi ro, thẩm định, giám sát giao dịch và báo cáo hoạt động đáng ngờ.

Cơ quan quản lý yêu cầu các ngân hàng hoàn thành “phân tích lỗ hổng” vào tháng 9 đối với những điểm yếu phổ biến được xác định và sau đó thực hiện các bước “nhanh chóng và hợp lý” để đóng những điểm yếu này.

FCA có khả năng yêu cầu các công ty chứng minh các bước họ đã thực hiện và sẽ xem xét sự can thiệp của cơ quan quản lý nếu quyết định hành động là không phù hợp.

Wayne Johnson, Giám đốc điều hành, Encompass Corporation, cho biết:

“Ngân hàng bán lẻ là một lĩnh vực có rủi ro cao đối với hoạt động tội phạm tài chính bất hợp pháp, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay, nơi mà sự gia tăng của cả ngân hàng trực tuyến và làm việc từ xa đã khiến cho việc rửa tiền thậm chí còn khó bị phát hiện hơn.

“Do đó, các ngân hàng phải làm việc chủ động và hợp tác với FCA và các cơ quan quản lý khác để đảm bảo họ tiếp cận khách hàng, báo cáo thông tin và tuân thủ chính xác các quy định hiện hành và khuyến nghị của ngành.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây