Công ty công nghệ lớn Google được cho là đang lên kế hoạch đẩy mạnh thị trường dịch vụ tài chính của Nhật Bản

Theo Nikkei, Google đang đàm phán để mua lại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt có trụ sở tại Tokyo trong một thỏa thuận có thể cho phép Google cung cấp các dịch vụ tài chính của riêng mình thay vì phụ thuộc vào các ngân hàng đối tác và công ty thẻ tín dụng.

Pring hiện thuộc sở hữu của Ngân hàng Mizuho và một số nhà đầu tư và Google được cho là sẽ trả từ 180 triệu đến 270 triệu đô la cho tất cả cổ phiếu của công ty.

Thị trường thanh toán không dùng tiền mặt ở Nhật Bản còn khá non nớt so với các quốc gia khác, nơi đã áp dụng rộng rãi các phương thức thanh toán thay thế. Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch bán lẻ của Nhật Bản chỉ dưới 30% vào năm 2020, so với 70-90% ở Hàn Quốc và Trung Quốc.

Mặc dù dịch vụ do điện thoại thông minh điều hành, Google Pay đã có mặt ở Nhật Bản, nhưng nó phụ thuộc vào việc hợp tác với các nhà cung cấp thẻ tín dụng và thẻ trả trước để cung cấp các dịch vụ tài chính.

Pring hiện cung cấp dịch vụ thanh toán, chuyển tiền và rút tiền qua điện thoại thông minh và máy tính cho khách hàng của mình. Nó cũng có hơn 400 khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ để thực hiện các khoản thanh toán nhỏ cho các chủ doanh nghiệp khác hoặc cung cấp các khoản hoàn trả cho khách hàng.

Thông qua việc mua lại, Google có thể xem xét sử dụng mạng hiện có của pring để cung cấp các dịch vụ tài chính của riêng mình, chẳng hạn như thanh toán và chuyển khoản, vào năm 2022, báo cáo của Nikkei.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây