Có các video hướng dẫn dành cho những người mới sử dụng ICP sẽ hỗ trợ các nhà phát triển và kỹ sư blockchain đã quen với việc lưu trữ tài sản tĩnh trên nhóm Netlify, Fastly hoặc S3. Vào cuối video hướng dẫn, các nhà phát triển sẽ có thể đưa Dapp hoặc trang web của họ tham gia hơn 1.000 trang web khác, đã chạy trên Internet Computer.

Đối với các mục đích thực tế, giáo dục về hướng dẫn để xây dựng Dapp front-end trong ICP là tập trung.

Gần đây, ba video mới đã được thêm vào thư viện Kỹ thuật. Những video này trình bày chi tiết những thành tựu sâu sắc từ nhóm R&D, những người hướng dẫn người xem thông qua những đổi mới đột phá.

Thư viện kỹ thuật giúp người dùng dễ dàng có được cái nhìn tổng quan về Giao thức máy tính Internet, hiểu về Mật mã khóa chuỗi, Motoko, Hệ thống thần kinh mạng, Tạo khóa phân tán không tương tác (NIDKG), Sự đồng thuận, Ngang hàng, Tiếp tục, Nâng cấp, Xác thực web, danh tính và hơn thế nữa.

Mật mã Chain Key phân biệt ICP với phần còn lại vì nó giúp mở rộng quy mô lên hàng triệu nút. Ngoài ra, Máy tính Internet có một khóa công khai duy nhất; do đó, bất kỳ thiết bị nào cũng có thể xác minh tính xác thực của các hiện vật do Máy tính Internet tạo ra. Điều này có thể được thực hiện ngay cả với đồng hồ thông minh và điện thoại di động.

Motoko là ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng các ứng dụng trên máy tính Internet. Các tính năng năng suất và an toàn của ngôn ngữ này bao gồm quản lý bộ nhớ tự động, đối sánh mẫu, số liệu chung, suy luận kiểu và cả số học chính xác cố định và tùy ý.

Các nhà phát triển có thể gửi thông báo một cách rõ ràng bằng cách sử dụng ngôn ngữ định nghĩa giao diện Internet Computer’s Candid và định dạng dây để có khả năng tương tác được đánh máy, cấp cao và đa ngôn ngữ.

Hệ thống thần kinh mạng (NNS) là hệ thống quản trị theo thuật toán mở góp phần vào việc quản trị. Những đổi mới đáng chú ý là khả năng nâng cấp giao thức và phần mềm được sử dụng bởi các máy nút, tích hợp các nhà khai thác nút và máy mới vào mạng, đồng thời tạo các mạng con mới (còn gọi là blockchains) để cải thiện dung lượng mạng. NNS hoạt động bằng cách chấp nhận các đề xuất và quyết định thông qua hoặc từ chối chúng dựa trên hoạt động biểu quyết của hàng nghìn người nắm giữ “nơ-ron”.

NIDKG sử dụng mật mã tiên tiến, bao gồm mã hóa với tính bí mật chuyển tiếp và bằng chứng không có kiến ​​thức không tương tác.

Xác thực web và nhận dạng bằng tên người dùng và mật khẩu được thay thế bằng các phương pháp xác thực mật mã tiên tiến và an toàn hơn, giúp chặn khả năng đánh cắp dữ liệu và theo dõi chuyển động của nhà cung cấp dịch vụ.

Hơn 500 nhóm nhà phát triển đã và đang xây dựng trên Máy tính Internet. Tất cả họ đều đang nỗ lực biến Internet công cộng thành một máy tính blockchain toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây