Thế hệ tiếp theo của công nghệ zero-knowledge đến với ZCash với hệ thống chứng minh Halo 2 – loại bỏ thiết lập đáng tin cậy trong Zcash và cải thiện khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Công ty Electric Coin bày tỏ: “Những công nghệ này sẽ không chỉ thay đổi một vài thứ; họ sẽ thay đổi mọi thứ. “

Hệ thống chứng minh Halo 2 là gì?

Hệ thống chứng minh kiến ​​thức bằng không Halo 2 đã được phát minh và phát triển tại Electric Coin Co. (ECC). Nó tập trung vào việc loại bỏ thiết lập đáng tin cậy, do đó giảm bề mặt tấn công của giao thức Zcash, cuối cùng cải thiện sự đảm bảo về tính toàn vẹn của nguồn cung cấp ZEC.

Hệ thống chứng minh kiến ​​thức bằng không là gì?

Giao thức bằng chứng không có kiến ​​thức hoặc không có kiến ​​thức trong mật mã đề cập đến một phương pháp trong mật mã mà một bên, đó là phương ngôn, sẽ có thể chứng minh cho một bên khác là người xác minh rằng họ biết giá trị của x là gì , mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào ngoài thực tế là họ nhận thức được giá trị của x. Ý tưởng cốt lõi của chứng minh không có kiến ​​thức là chứng minh một chi tiết mà không tiết lộ thông tin thực tế hoặc cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Thiết lập đáng tin cậy là gì? Tại sao nó phải bị loại bỏ?

Thiết lập đáng tin cậy đề cập đến một tập hợp các tham số ban đầu được tạo và những tham số này sẽ bị hủy sau đó. Điều này được thực hiện để thiết lập lòng tin ngay từ đầu và việc phá hủy là để tránh sử dụng các thông số này cho các khoản lợi bất chính trong tương lai.

Bề mặt tấn công của giao thức Zcash là gì?

Có nhiều loại tấn công khác nhau như tấn công 51%, tấn công Hệ thống tên miền (DNS), tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán), trì hoãn đồng thuận do hành vi ích kỷ hoặc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Có các loại tấn công khác như tấn công mồ côi, tấn công cũ, tấn công quyền riêng tư, tấn công hợp đồng thông minh, phân nhánh blockchain và một loạt các vectơ tấn công khác nhau – tất cả đều cản trở hoạt động thường xuyên và triển vọng tăng trưởng của mạng.

Cải thiện sự đảm bảo về tính toàn vẹn của nguồn cung cấp ZEC là gì?

Người dùng tiềm năng và những người chấp nhận Zcash phải có tính toàn vẹn của nguồn cung cấp. Khi lịch trình cung cấp là cực kỳ dễ đoán, nó không bị thao túng. Việc đảm bảo 21 triệu cuối cùng, 10,5 triệu trong bốn năm đầu tiên, nhanh hơn một nửa so với tốc độ phát hành sau mỗi lần giảm một nửa, v.v., kích hoạt niềm tin vào nguồn cung cấp mã thông báo.

Thay đổi lịch cung ứng bằng cách đốt tiền sẽ hạn chế nguồn cung một cách giả tạo để bơm giá, do đó tạo ra sự thao túng. Do đó, tính toàn vẹn của nguồn cung được duy trì bằng cách đảm bảo khả năng dự đoán của nguồn cung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây