SEC đã giải quyết bằng một trang web xếp hạng ICO tiền điện tử về các khoản thanh toán không được tiết lộ nhưng họ vẫn tiếp tục theo đuổi việc liên kết với các ICO tiền điện tử chưa đăng ký. Tuy nhiên, lần này, SEC đã nhắm mục tiêu đến Coinschedule vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Coinschedule là một trang web xếp hạng ICO và theo SEC, nó đã bỏ qua việc tiết lộ rằng họ đã nhận được các khoản thanh toán từ các dự án ICO mà nó đã lập hồ sơ. SEC không chỉ theo đuổi các ICO mà còn theo dõi các trang web đã quảng bá chúng. SEC Hoa Kỳ đã giải quyết với Blotics LTD điều hành Coinschedule.com, hiện là một trang web không còn tồn tại xếp hạng ICOS. Coinschedule có mục đích trở thành nơi trú ẩn an toàn cho tất cả những ai muốn loại bỏ các dịch vụ tiền điện tử hợp pháp khỏi các trò gian lận và bao gồm điểm tin cậy, xếp hạng độ tin cậy và rủi ro hoạt động.

american rapper, the game, ico, unregistered

Theo SEC, Coinscheudle đã không tiết lộ rằng các nhà phát hành ICO đã trả tiền cho trang web để viết hồ sơ về các dự án của họ. Mặc dù Coinschedule không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc, nhưng nó đã đồng ý tránh chào hàng các dự án chứng khoán mà không cần phải tiết lộ thêm trong tương lai. Nó cũng sẽ được yêu cầu trả lại 43.000 đô la lợi nhuận kèm theo lãi suất và trả khoản phạt 154.434 đô la. ICO là một cơ chế gây quỹ phổ biến cho các dự án tiền điện tử vào năm 2016 và 2018. Mỗi ngày, mọi người có thể mua tiền xu và mã thông báo với hy vọng một ngày nào đó chúng có thể được sử dụng làm tiền tệ trên mạng blockchain. Một số ICO như thị trường lưu trữ dữ liệu Filecoin đã phát triển để trở thành dịch vụ ngoài đời thực và nhiều ICO khác như hệ thống thanh toán sòng bạc trực tuyến Dragon Coin thì không.

Quyết định của SEC đã thu hút sự phản đối một phần từ hai ủy viên Elad Roisman và Hester Peirce. Hai người đồng ý rằng Coinschedule có nghĩa vụ theo Mục 17 (B) của Đạo luật Chứng khoán phải tiết lộ rằng họ đã được bồi thường cho việc công khai và lập hồ sơ cho các dịch vụ mã thông báo đó nhưng không làm như vậy. Cả hai đều bổ sung trong một tuyên bố rằng Ủy ban đã giải thích tài sản nào trong số những tài sản mà nó xác định là chứng khoán. Các bình luận của họ phản ánh sự thất vọng kéo dài của nhiều người trong không gian tiền điện tử về cách giải thích mã nào trong số 2500 mã thông báo được liệt kê nằm trong mục đích của cơ quan:

“Có một quyết định thiếu rõ ràng đối với những người tham gia thị trường xung quanh việc áp dụng luật chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số và giao dịch của chúng. Trong khoảng trống này, các hành động thực thi của Ủy ban được khởi kiện và dàn xếp đã trở thành nguồn hướng dẫn cần thiết. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây