Các thành viên Hạ viện Hoa Kỳ đã đề xuất một dự luật mới sẽ cung cấp định nghĩa cho tiền điện tử theo Đạo luật chứng khoán.

Hạ viện Hoa Kỳ, hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, đã đề xuất một dự luật thay đổi chứng khoán để xác định và bao gồm các tài sản kỹ thuật số. Dân biểu Tom Emmer của Minnesota đã giới thiệu dự luật lưỡng đảng, được gọi là Đạo luật rõ ràng về chứng khoán, cùng với các dân biểu Darren Soto và Ro Khanna

Dự luật bắt đầu bằng cách nói về quy trình đầu tư và gây quỹ cho các giao thức dựa trên blockchain. Nó lưu ý rằng mặc dù chúng có thể được coi là hợp đồng đầu tư, nhưng chúng vốn dĩ không phải là chứng khoán theo định nghĩa của Đạo luật chứng khoán. Nó tiếp tục nói rằng sự khác biệt này giữa hợp đồng đầu tư và tài sản được bán theo nó thường “được kết hợp một cách không cần thiết trong bối cảnh của tài sản kỹ thuật số”.

Bill đề xuất tiền điện tử được coi là “tài sản hợp đồng đầu tư”


Để giải quyết vấn đề này, nó yêu cầu “làm rõ và hệ thống hóa rằng loại tài sản này, không phải là tài sản bảo đảm theo Đạo luật, không trở thành tài sản bảo đảm do được bán hoặc chuyển nhượng theo hợp đồng đầu tư.” Nó gọi loại tài sản mới này là “tài sản hợp đồng đầu tư”.

Đề xuất được đưa ra vài ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trước Hạ viện trong một phiên điều trần xoay quanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), stablecoin và tiền điện tử tư nhân. Powell nói rằng CBDC dựa trên đồng đô la có thể làm giảm nhu cầu về thị trường thích hợp stablecoin ngày càng tăng và các loại tiền điện tử tư nhân như bitcoin.

Đối với CBDC, các quan chức cho biết họ thích “làm đúng” hơn là phát hành một tài sản vội vàng. Có những sáng kiến ​​như dự án Đô la kỹ thuật số, do cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo dẫn đầu, đã tiến hành thử nghiệm.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã bình luận về vấn đề này, nói rằng tiền điện tử tư nhân đã không thực hiện đúng lời hứa của họ. Cô ấy có nhiều niềm tin hơn vào CBDC của Hoa Kỳ, giống như Powell và những người khác, liên quan đến khả năng của chính phủ Hoa Kỳ trong việc kiểm soát hệ thống. Đây là lập trường được hầu hết các quốc gia áp dụng.

Hoa Kỳ hiện đang dẫn đầu hoàn toàn về quy định


Hoa Kỳ rõ ràng đang nỗ lực rất nhiều vào các quy định vào lúc này. Sau nhiều quyết tâm từ những người trong cuộc trong 24 tháng qua, và sự bùng nổ của thị trường vào đầu năm nay, rõ ràng các nhà chức trách không còn khả năng bỏ qua thị trường.

Trước đây, chính phủ dường như không đặc biệt quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, chính quyền Biden đang giữ một tab trên CBDC của Trung Quốc và làm việc trên một khuôn khổ rộng rãi cho các quy định về tiền điện tử. Nhiều quan chức cấp cao cũng đã bình luận về các khía cạnh khác nhau của tiền kỹ thuật số, từ bảo vệ nhà đầu tư đến CBDC để ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp.

Ngoài những thay đổi quy định này, SEC Hoa Kỳ cũng đang kiểm tra nhiều quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Nửa cuối năm 2021 có vẻ như sẽ là một giai đoạn quan trọng đối với thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây