Thị trường đã tốt hơn một số người có thể mong đợi.

  1. Các hành động quản lý không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng tồi tệ hiện tại của thị trường.
  2. Những phản ứng nhạy bén của thị trường làm nổi bật sự sơ khai của nó.
  3. “Cố gắng ngăn chặn BTC cũng giống như cố gắng ngăn chặn Internet: bạn không thể.”
  4. Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh phản hồi chính trị toàn cầu 101Thị trường tiền điện tử vẫn ở trong một cái gì đó của một trò vui. Đã bị đánh bật bởi thông báo của Tesla rằng họ sẽ không còn chấp nhận bitcoin (BTC) để thanh toán cho ô tô của mình, nó đã bị kéo xuống sâu hơn bởi một luồng phản đối ổn định của chính phủ và cơ quan quản lý.

Từ cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác cho đến các cảnh báo theo quy định đối với Binance, một số hành động của chính phủ đã giúp giữ cho tiền điện tử đi ngang hoặc đi lùi. Tuy nhiên, trong khi các nhà quan sát trong ngành hầu hết đồng ý rằng những hành động như vậy đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường, họ cũng đồng ý rằng chúng đã không tiêu cực như trước đây.

Trên thực tế, các nhà bình luận nói chuyện với Cryptonews.com khẳng định rằng việc bitcoin ngoan cố bám vào mức kháng cự 30.000 USD là một dấu hiệu của khả năng phục hồi cũng như sự suy yếu. Đồng thời, họ khẳng định rằng hành động của chính phủ và cơ quan quản lý không thể khuất phục tiền điện tử về lâu dài, đặc biệt là Bitcoin được thiết kế để trốn tránh sự kiểm soát tập trung.

Chính phủ hành động, tiền điện tử giảm


Lou Kerner, một đối tác của Blockchain Coinvestors, cho biết: “Các hành động của chính phủ, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã có tác động tiêu cực đáng kể trong thời gian gần tới đối với thị trường tiền điện tử.

Trung Quốc đã nhắc nhở các tổ chức tài chính của mình về luật chống đầu cơ cũ vào ngày 18 tháng 5, vào thời điểm BTC đã giảm từ khoảng 58.000 USD xuống còn 45.000 USD. Tin tức này sau đó đã khiến BTC giảm xuống mức thấp nhất là 35.000 USD trong ba ngày, với phần còn lại của thị trường tiền điện tử theo sau.

“Sau đó là vào tháng 6 bởi một cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc. Cùng với các động thái khác của chính phủ, nhiều người Trung Quốc đã buộc phải thanh lý, đồng thời khi nhu cầu về tiền điện tử ở Trung Quốc giảm sút, ”Kerner nói với Cryptonews.com.

Các nhà phân tích khác đồng ý với đánh giá này, ngay cả khi họ cho rằng các hành động của chính phủ / cơ quan quản lý không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra những tai ương hiện tại của thị trường.

“Tôi nghĩ rằng yếu tố lớn nhất tác động đến giá tiền điện tử theo cách tiêu cực là tác động của các hành động quản lý và chính phủ gần đây từ Trung Quốc đến Mỹ và các nơi khác. Fawad Razaqzada, một nhà phân tích tại ThinkMarkets, cho biết sự phục hồi gần đây của đồng đô la là thủ phạm khác.

Ngoài Trung Quốc, Hoa Kỳ cũng là một địa điểm can thiệp của chính phủ liên quan đến tiền điện tử. Trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy các cuộc gọi từ Sở Thuế vụ (IRS) yêu cầu quy định chặt chẽ hơn, các cuộc điều tra về Binance từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (và Bộ Tư pháp và IRS) và yêu cầu từ các nhà lập pháp về các quy tắc khắc nghiệt hơn trong đối mặt với các cuộc tấn công ransomware.

Đó chỉ là Hoa Kỳ. Các hành động của cơ quan quản lý và chính phủ đã xảy ra ở nhiều nơi khác trong tháng qua, từ Anh và EU đến Singapore, Thái Lan và những nước khác. Trong thời gian đó, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã giảm từ hơn 2 triệu USD xuống còn khoảng 1,3 triệu USD.

Bitcoin Shows Resilience Amid Global Political Pushback 102


Khả năng phục hồi khi đối mặt với quy định


Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích cho rằng thị trường đã tốt hơn một số người có thể mong đợi, đặc biệt là với mức độ của cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng những hành động này của chính phủ hoàn toàn có tác động tiêu cực ngắn hạn đến giá cả. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đã thấy rằng bitcoin không muốn xuống dưới 30 nghìn USD – nó đã không giảm xuống 3 nghìn USD một lần nữa, ”Mark Jeffery, người sáng lập / Giám đốc điều hành của mạng ứng cứu khẩn cấp Guardian Circle cho biết.

Ông gợi ý rằng việc đẩy bitcoin xuống giống như “cố gắng giữ một quả bóng bãi biển dưới nước”. Ông cũng nhấn mạnh rằng đến thời điểm này, nó được hưởng lợi như thế nào khi ngày càng có nhiều người nuôi cá voi và cá voi, hoặc những người nắm giữ nhiều BTC, sẵn sàng tích lũy tiền trong thời kỳ suy thoái.

“Những chiếc ví cũ chỉ đơn giản là từ chối bán – dù thế nào đi nữa. Họ biết rằng bitcoin đã giữ giá trị của nó tốt hơn so với đồng đô la trong mười năm nay, ”ông nói với Cryptonews.com.

Fawad Razaqzada cũng nói rằng sự khuyến khích nên được thực hiện từ thực tế rằng bitcoin không giảm xuống mức 10.000 USD, mức trước khi thị trường bắt đầu chọn vào cuối năm 2020.

“Chà, nhìn vào giá bitcoin, chúng đã đi ngang trong khoảng từ 30 nghìn USD đến 40 nghìn USD trong khoảng thời gian tốt nhất trong hai tháng nay. Thực tế là chúng tôi không thấy giá thấp hơn đáng kể do mức độ quy định ngày càng tăng và các hành động của chính phủ cho thấy khả năng phục hồi và sức mạnh của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chứ không phải là sự suy yếu, ”ông nói.

Tuy nhiên, mặc dù bitcoin đã đạt đến mức hỗ trợ dường như mạnh mẽ, nhưng cần phải nhớ rằng các hành động của chính phủ, cùng với các yếu tố khác, đã khiến nó giảm xuống từ gần 65.000 USD khá nhanh chóng.

Lou Kerner cho biết: “Những phản ứng tiêu cực mạnh mẽ của thị trường đối với những động thái này cho thấy giai đoạn sơ khai của thị trường và việc người mua thiếu chiều sâu để tham gia khi lực bán của Trung Quốc tăng nhanh và người mua của Trung Quốc giảm dần”.

Anathema đối với chính phủ
Mặc dù thực tế rõ ràng rằng bitcoin đã giảm một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 65.000 USD, các số liệu trong ngành tự tin rằng các chính phủ thực sự không thể làm được nhiều như vậy để giữ nó giảm trong dài hạn.

Mark Jeffery nói: “Nhưng tôi nghĩ cuối cùng việc cố gắng ngăn chặn Bitcoin cũng giống như cố gắng ngăn chặn Internet: bạn không thể.

Anh ấy nghi ngờ rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một số lượng “cuộc tấn công” ngày càng tăng từ các chính phủ và cơ quan quản lý.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nhu cầu trao đổi KYC [biết khách hàng của bạn] tăng lên – ý tưởng về ví ẩn danh và các giao dịch là vấn đề đối với chính phủ: họ thích một bức tranh toàn cảnh về tài chính. Các lý do đã nêu của họ cho điều này là AML [chống rửa tiền] và khủng bố, ở một mức độ nào đó là hợp pháp, nhưng tôi nghi ngờ không phải là lý do thực sự, ”ông nói.

Jeffrey đặc biệt lo lắng về các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) và các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes), vốn có xu hướng phụ thuộc vào mong muốn của chính phủ về sự minh bạch một cách khá rõ ràng.

“Nếu những thứ này được yêu cầu để KYC mọi ví kết nối với chúng, tôi không thấy chúng tồn tại như thế nào. Tôi cũng không thấy điều đó được thực thi như thế nào, nhưng về mặt lý thuyết, chính phủ có thể bắt đầu phạt tiền và bắt giữ bất kỳ ai triển khai hợp đồng thông minh DEX hoặc DeFi, ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, Lou Kerner lưu ý rằng không phải tất cả các quốc gia sẽ áp dụng cách tiếp cận không khoan dung đối với tiền điện tử, như trường hợp của El Salvador nêu bật.

Ông nói: “Về lâu dài, tiền điện tử lớn hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào hoặc một nhóm quốc gia nào. “Các quốc gia đàn áp sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhân tài, khi có thể, khi các nhà xây dựng tìm cách xây dựng trong các khu vực pháp lý thân thiện với quy định hơn.”

Fawad Razaqzada cũng nói rằng sẽ rất khó để ngăn chặn hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử.

Anh ấy kết luận,

“Tôi không nghĩ rằng các nhà chức trách sẽ có thể hạn chế hoàn toàn quyền truy cập cho tất cả mọi người, ở mọi nơi. Rõ ràng là các chính phủ đang bị đe dọa bởi sự gia tăng của tiền điện tử như một hình thức thanh toán thay thế mà cuối cùng có thể thay thế hoặc ít nhất là bổ sung cho các loại tiền tệ fiat ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây