Việc áp dụng là một động lực tăng trưởng cần thiết cho các dự án nhằm cung cấp một nền tảng mà trên đó các nhà phát triển có thể tạo và triển khai các dự án phi tập trung. Cardano là một trong những dự án lớn có lộ trình nêu bật những nỗ lực như vậy nhưng nó đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích chủ yếu do thiếu hỗ trợ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được dự án thu hút các nhà phát triển khi nó chuẩn bị triển khai hỗ trợ hợp đồng thông minh trong vài tháng tới.

Người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson gần đây đã phát hành một video trong đó anh ấy giải quyết một số lời chỉ trích mà anh ấy đã nhận được, đặc biệt là về một tweet năm 2020 về việc áp dụng có mục tiêu. Anh ấy dự đoán trong tweet rằng Cardano sẽ có hàng trăm tài sản trong khoảng một năm và đúng như lời của anh ấy, hàng nghìn NFT trị giá hàng triệu đô la đã được tung ra thông qua mạng.

Hoskinson cũng lưu ý rằng có hàng trăm dự án DeFi đang chuẩn bị triển khai trên Cardano và hơn 1.500 nhà phát triển đã được đào tạo. Cho đến nay, Cardano’s Alonzo Blue testnet đã thành công và dự án hiện đang tiến hành chuyển đổi sang testnet Alonzo White. Giai đoạn sau là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong lộ trình của Cardano vì nó sẽ mở ra các hợp đồng thông minh, là một thành phần thiết yếu để hỗ trợ các ứng dụng DeFi.

Việc thiếu hợp đồng thông minh cũng là hạn chế chính khiến Cardano không thể phát huy hết tiềm năng của nó. Giá của ADA sau đó đã được giảm xuống. Tuy nhiên, giá đã tăng gấp 10 lần so với giá của nó vào cùng thời điểm năm ngoái. Tuy nhiên, nó vẫn có thể có một số tiềm năng tăng giá, đặc biệt là khi các hợp đồng thông minh được triển khai.

ADA hiện đang giao dịch ở mức 1,18 đô la sau khi trượt giá 4,83% trong 24 giờ qua và 10,67% trong 7 ngày qua tại thời điểm báo chí này.

Cardano ADA USDT

Những cơ hội nào sẽ phát sinh với hợp đồng thông minh Cardano?


Các hợp đồng thông minh cuối cùng sẽ làm cho Cardano trở thành một trong những mạng hấp dẫn nhất mà các dự án DeFi có thể khởi chạy nền tảng của họ. Điều này là do Cardano đã có phí giao dịch thấp hơn đáng kể so với đối thủ Ethereum và cũng tự hào có TPS cao. Một loạt các dự án chạy trên mạng Cardano sẽ dẫn đến nhu cầu cao hơn về ADA mà các dự án đó sẽ sử dụng để thanh toán phí và các giao dịch tiềm năng trên nền tảng của họ.

Trong khi nhu cầu cao hơn có thể cho phép ADA đạt mức cao mới, nguồn cung luân chuyển cao có nghĩa là nó có mức giá trần thấp hơn. Tuy nhiên, những người hưởng lợi lớn nhất được cho là những người đặt cược trên chuỗi khối Cardano vì họ sẽ kiếm được phần thưởng từ phí giao dịch trên mạng. Hoskinson lưu ý rằng Cardano là mạng hàng đầu về đặt cược. Mức giá hiện tại thấp của ADA vẫn tạo cơ hội cho những người quan tâm đến việc đặt cược mua nó trong khi nó vẫn nằm trong phạm vi giá cả phải chăng, sau đó họ có thể đặt cược để kiếm thu nhập thụ động.

Việc tích hợp hợp đồng thông minh của Cardano dự kiến ​​sẽ diễn ra ngay bây giờ và sự chậm trễ đã gây ra sự lo lắng và thiếu kiên nhẫn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây là một trong những dự án tiền điện tử hợp pháp nhất hiện nay khi xem xét trọng tâm của nó vào phương pháp tiếp cận khoa học để xác minh bất kỳ sự phát triển nào trong hệ sinh thái của nó. Hoskinson và nhóm các nhà phát triển của anh ấy đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra đúng như ý muốn và điều này có thể giải thích tại sao họ muốn dành thời gian của mình hơn là làm mọi thứ gấp rút.

Phần kết luận


Bài đăng video gần đây của Hoskinson đủ xác nhận rằng dự án vẫn đang đi đúng hướng và nó đang có nhu cầu tốt. Ông cũng đảm bảo với cộng đồng rằng việc triển khai hợp đồng thông minh đang đến gần hơn, có nghĩa là chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi dự án bắt đầu thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây