Theo nhà phân tích có bút danh này, giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá vẫn còn ở phía trước. Và tất cả chúng ta sẽ cần kiên nhẫn để đạt được điều đó. Sử dụng phần mềm phân tích kỹ thuật Sentient Trader, Charting Cycles dự đoán rằng chúng ta vẫn còn ít nhất vài tháng nữa là kết thúc… chu kỳ. Chúng tôi chưa đưa ra 18 tháng kể từ Thứ Năm Đen. Giai đoạn ngang trái tưởng như kéo dài vô tận vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Đây là biểu đồ:

Và điều đó dẫn chúng ta đến lý do để có được bài viết này, đó là sự kiên nhẫn. Như Warren Buffet đã nói, “Thị trường chứng khoán là một công cụ để chuyển tiền từ những người thiếu kiên nhẫn sang bệnh nhân”. Và, trong trường hợp này, các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho thị trường tiền điện tử.

Tất cả chúng ta cần chỉ là một chút kiên nhẫn


Thị trường tiền điện tử rất hoang dã. Những thăng trầm không dành cho người yếu tim. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một nhà giao dịch trong ngày và không sử dụng đòn bẩy, thì liệu chúng có thực sự phù hợp không? Hy vọng rằng, bạn đã làm bài tập của bạn. Bạn đã thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Bạn biết các nguyên tắc cơ bản và đầu tư một cách khôn ngoan. Nếu bạn đã đưa ra quyết định sáng suốt và xác định được cơ hội mua, thì tất cả những gì bạn cần chỉ là một chút kiên nhẫn.

Nếu bạn đang chơi một trò chơi dài, hãy kiểm soát cảm xúc của bạn. Đó là một chuyến đi đáng sợ, nhưng sẽ không có gì đến từ những quyết định vội vàng và giao dịch đáng sợ. Hãy nhớ rằng, bạn đã thực hiện nghiên cứu. Bạn đã đặt cược của mình. Nếu bạn sai, bạn đã sai, nhưng hãy tôn trọng những thông số bạn tự đặt. Nếu bạn đã xác định được một điểm vào, hãy bám vào nó. Nếu bạn có giá mục tiêu, hãy đợi nó. Bạn đã lập kế hoạch. Miễn là nó đang di chuyển giữa các thông số của bạn, hãy để các chip rơi xuống nơi chúng có thể.

Bạn không thể đánh bại thị trường cả ngày / ngày. Đó là bản chất của trò chơi, bạn sẽ lên và bạn sẽ xuống. Hãy kiên nhẫn và bám sát kế hoạch. Tuy nhiên, đừng ngần ngại bóp cò nếu mọi thứ trở nên xấu đi và kế hoạch bị phá vỡ.

BTCUSD price chart - TradingView


Investopedia tóm tắt mọi thứ và xây dựng thêm ý tưởng trước đó:

… Rất nhiều giao dịch là tâm lý, làm cho sự kiên nhẫn là một đức tính tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Thể hiện sự kiên nhẫn khi tham gia giao dịch và kiên nhẫn trong khi giao dịch phát triển là những phần không thể thiếu để giao dịch và đầu tư thành công. Tuy nhiên, để cho sự kiên nhẫn biến thành sự bướng bỉnh là điều bạn phải luôn đề phòng; liên tục thoát khỏi giao dịch theo các tiêu chí xác định trước là một trong những phương pháp tốt nhất để cải thiện thành công của bạn với tư cách là một nhà giao dịch.

TradeYourEdge giới thiệu một ý tưởng mới:

Thị trường hiểu rõ hơn bạn, vì vậy đừng bao giờ vội vàng giao dịch. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi tín hiệu phù hợp. Có một quy tắc vàng trong giao dịch – không có tín hiệu, không có giao dịch.

Trong hồ sơ MrIndice của họ, eToro cũng đã tóm tắt ý tưởng:

MrIndice là một nhà giao dịch hiểu giá trị của sự kiên nhẫn và kỷ luật bản thân khi anh ta đầu tư. Đó là triết lý mà nhiều nhà đầu tư thành công chia sẻ và đáng để khám phá chi tiết hơn. Có rất nhiều giai thoại về các nhà giao dịch đã làm theo linh cảm hoặc phản ứng theo trực giác của họ để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng thành công lâu dài được xây dựng dựa trên phân tích cơ bản và kỹ thuật hiệu quả, kết hợp với các chiến lược hợp lý và tư duy logic.

Cryptominium cung cấp cho chúng ta một mẹo để rèn luyện tính kiên nhẫn:

Một điều khác mà bạn có thể làm để chuẩn bị là tạo ra một triết lý giao dịch. Đảm bảo rằng bạn biết bạn là loại nhà giao dịch nào, mức độ năng nổ bạn muốn trở thành và các quy tắc triết học khác mà bạn có thể muốn tuân thủ.

Một điều cuối cùng trước khi kết thúc buổi lễ

Để kết thúc điều này, Coinsbank đặt mọi thứ vào quan điểm:

Kiên nhẫn là chìa khóa để giao dịch tiền điện tử. Đừng sợ bỏ lỡ bất kỳ thỏa thuận nào – thị trường rất lớn và đang phát triển nên sẽ có đủ tiền cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kiếm tiền trên thị trường thì dễ nhưng giữ được những gì bạn đã kiếm được thì rất khó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây