Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ sẽ không hỗ trợ giao dịch mã thông báo chứng khoán nữa. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàn áp quy định đang diễn ra, với việc Hồng Kông trở thành người mới nhất tuyên bố rằng nền tảng này không được cấp phép để cung cấp các dịch vụ như vậy trong phạm vi quyền hạn của mình.

Mã thông báo chứng khoán không còn có sẵn để mua trên Binance.com


Binance, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới tính theo khối lượng hàng ngày, đang ngừng hỗ trợ mã thông báo cổ phiếu. Nền tảng giao dịch tiền xu giải thích rằng động thái này là một phần trong quá trình đánh giá liên tục các sản phẩm của họ, nhưng nó cũng đến trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với việc trao đổi từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Vào thứ Sáu, công ty tiền điện tử cho biết:

Hôm nay, chúng tôi thông báo rằng chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ cho các token chứng khoán trên Binance.com để chuyển trọng tâm thương mại của chúng tôi sang các dịch vụ sản phẩm khác.

Sàn giao dịch chỉ ra rằng việc tạm ngưng “có hiệu lực ngay lập tức”, với các mã thông báo chứng khoán đã không có sẵn để mua trên Binance.com. Nền tảng sẽ không hỗ trợ bất kỳ mã thông báo cổ phiếu nào sau ngày 14 tháng 10 năm 2021 nhưng các nhà đầu tư sẽ có thể giữ và bán chúng trong 90 ngày tới.

Thông báo chi tiết thêm rằng “tất cả các vị trí mã thông báo chứng khoán trên

Binance.com sẽ đóng cửa lúc 2021-10-15 13:30 (UTC).” Binance cho biết giá đóng cửa sẽ dựa trên giá thực tế được thực hiện sau khi thị trường mở cửa giao dịch vào ngày 15 tháng 10. Nó cảnh báo rằng những giá này có thể khác với tỷ giá đã đăng ký một ngày trước đó. Một phát ngôn viên của Binance đã được Wall Street Journal trích dẫn nói rằng:

Chúng tôi tin rằng việc chuyển trọng tâm thương mại sang các dịch vụ sản phẩm khác sẽ phục vụ người dùng tốt hơn trong dài hạn.

Cư dân của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ sẽ có tùy chọn chuyển token chứng khoán của họ sang một cổng thông tin mới do CM-Equity AG tung ra vào đầu tháng 10. Binance nói thêm, việc chuyển đổi sẽ phải tuân theo các thủ tục bổ sung về khách hàng của bạn (KYC), lưu ý rằng tất cả các token chứng khoán được liệt kê trên Binance.com đều là sản phẩm do CM-Equity có trụ sở tại Đức phát hành và bán.

Ủy ban Chứng khoán Hồng Kông cảnh báo chống lại việc mua token chứng khoán trên Binance


Quyết định của Binance trùng hợp với việc ngày càng nhiều cơ quan quản lý bày tỏ lo ngại về việc sàn giao dịch cung cấp cổ phiếu mã hóa giữa các sản phẩm và dịch vụ khác mà không được ủy quyền. Danh sách bao gồm các cơ quan quản lý ở Ý, Lithuania, Anh, Nhật Bản và Đức, nơi Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, Bafin, cho biết vào đầu năm nay rằng các mã thông báo liên kết với cổ phiếu của các công ty như Tesla đại diện cho chứng khoán, nếu chúng có thể được chuyển nhượng và giao dịch trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Binance ngừng giao dịch token chứng khoán khi Hồng Kông tăng thêm áp lực pháp lý

Binance Quits Stock Tokens Trading as Hong Kong Adds to Mounting Regulatory Pressure

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) đã trở thành cơ quan mới nhất đưa ra cảnh báo đối với Binance. Vào thứ Sáu, cơ quan quản lý cho biết họ “biết rằng Binance đã cung cấp các dịch vụ giao dịch bằng token chứng khoán ở một số khu vực pháp lý và lo ngại rằng các dịch vụ này cũng có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư Hồng Kông”. SFC nhấn mạnh rằng “không có pháp nhân nào trong nhóm Binance được cấp phép hoặc đăng ký để tiến hành ‘hoạt động được quản lý’ ở Hồng Kông.”

Ủy ban nói rõ rằng các token chứng khoán có khả năng là “chứng khoán” theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của khu hành chính đặc biệt Trung Quốc. Và nếu đúng như vậy, chúng phải tuân theo sự điều chỉnh của SFC.

Cơ quan quản lý cảnh báo rằng việc tiếp thị và phân phối các mã thông báo như vậy, “cho dù ở Hồng Kông hay nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư Hồng Kông,” cấu thành một “hoạt động được quản lý” và yêu cầu giấy phép. Ủy ban chứng khoán nhấn mạnh, bất kỳ ai cung cấp token chứng khoán trong thành phố đều có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng “cực kỳ cẩn thận” với việc mua token chứng khoán trên các nền tảng không được kiểm soát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây