Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ triệu tập một cuộc họp với nhóm làm việc của chính quyền Biden về thị trường tài chính để thảo luận về quy định của stablecoin. Yellen cho biết: “Trước sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác để đưa ra quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới.

Chính phủ Hoa Kỳ thảo luận về quy định của Stablecoin


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ Sáu đã công bố kế hoạch thảo luận về quy định của stablecoin. Cô ấy sẽ triệu tập một cuộc họp vào ngày 19 tháng 7 của Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) để thảo luận về vấn đề này. Cuộc họp cũng sẽ có sự tham gia của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Yellen giải thích, “Tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính.” Thư ký kho bạc chi tiết:

Do sự phát triển nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác để đưa ra quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới.

Theo thông báo: “PWG được thành lập để nâng cao tính toàn vẹn, hiệu quả, trật tự và khả năng cạnh tranh của thị trường tài chính Hoa Kỳ.”

Yellen là thành viên của PWG, cùng với Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và quyền Chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Cuộc thảo luận sẽ dựa trên “Tuyên bố của PWG về các vấn đề quản lý và giám sát chính liên quan đến một số đồng tiền ổn định”, được xuất bản vào tháng 12 năm 2020.

Trong số những điều khác, tài liệu giải thích rằng “Tùy thuộc vào thiết kế của nó và các yếu tố khác, một stablecoin có thể cấu thành chứng khoán, hàng hóa hoặc phái sinh tuân theo luật chứng khoán, hàng hóa và / hoặc phái sinh của liên bang Hoa Kỳ.” Nó nhấn mạnh thêm, “Những người tham gia và các thỏa thuận của Stablecoin phải đáp ứng tất cả các biện pháp chống rửa tiền hiện hành và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (AML / CFT) và các nghĩa vụ trừng phạt trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.”

Thông báo của Kho bạc cho biết thêm:

PWG sẽ kiểm tra quy định hiện hành của stablecoin, xác định rủi ro và phát triển các khuyến nghị để giải quyết những rủi ro đó. PWG dự kiến ​​sẽ đưa ra các khuyến nghị bằng văn bản trong những tháng tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây