Ngân hàng trung ương Lithuania đang tung ra một nền tảng hộp cát công nghệ và quy định có tên là LBChain. Động thái này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thử nghiệm cho các công ty nước ngoài và trong nước để thử nghiệm và phát triển các giải pháp blockchain.

Giá trị của LBChain đối với cộng đồng Fintech


Sự nổi lên của công nghệ blockchain đang trở thành một từ gây tiếng vang lớn đối với lĩnh vực tài chính, khi ngày càng có nhiều chính phủ tìm cách khám phá sự đổi mới. Về vấn đề tương tự, Marium Jurgilas, thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Litva cho biết,

“Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng to lớn cho những đổi mới sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trong cả lĩnh vực tài chính và công cộng. Mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội phát triển có quy định của công nghệ này sẽ khiến đất nước chúng tôi ngày càng hấp dẫn đầu tư và giúp chúng tôi thu hút những nhân tài tốt nhất, cũng như biến Lithuania trở thành quê hương của những đổi mới.

Trong cuộc thảo luận của mình, ông Jurgilas dự đoán rằng công nghệ blockchain sẽ là một giải pháp khả thi cho ngành công nghiệp thực sự đòi hỏi độ tin cậy và bảo mật truyền dữ liệu cao. Ông cũng chỉ ra các trường hợp sử dụng cho các hoạt động tài chính và biểu quyết điện tử.

Tuy nhiên, nền tảng kỹ thuật và tư vấn sẽ chỉ dành cho những người tham gia LBChain. Do đó, chỉ những công ty đổi mới đáp ứng ngưỡng quy định mới có thể tận hưởng các tiện ích được đề xuất của nền tảng.

Nền tảng LBChain sẽ hoạt động vào đầu năm 2019 sau khi xác nhận đồng tài trợ của dự án bằng cách sử dụng các quỹ của EU.

Ông Jurgilas cũng tin rằng nền tảng mới này chắc chắn sẽ mang lại những cải tiến cho sự phát triển của các công ty Fintech tại Lithuania. LBChain cũng cung cấp quy định thân thiện với sự đổi mới và có thể thu hút các cơ quan nước ngoài vì lý do chính xác này.

Quan trọng hơn, LBChain sẽ hỗ trợ các ngân hàng cập nhật các xu hướng công nghệ đang tạo ra tác động đến các doanh nghiệp fintech, ông kết luận.

Vào cuối năm 2017, Estonia, Latvia và Lithuania đã ký kết Biên bản ghi nhớ để phát triển thị trường vốn kết hợp với công nghệ blockchain. Trong cùng thời gian đó, Estonia đã đề xuất việc tung ra một loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn estcoin với sự giúp đỡ của người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây