Gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số của Ấn Độ Paytm đang tìm cách huy động tới 2,2 tỷ đô la trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng.

Trong các giấy tờ dự thảo được đệ trình lên các cơ quan quản lý, Paytm cho biết họ sẽ phát hành cổ phiếu mới trị giá 83 tỷ rupee (khoảng 1,1 tỷ USD), với các nhà đầu tư hiện tại – bao gồm Ant Group, SoftBank và Berkshire Hathaway – bán thêm 83 triệu rupee.

Công ty cũng đang đàm phán về một đợt phát hành tiềm năng trước IPO trị giá 20 tỷ rupee.

Paytm cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được để phát triển hệ sinh thái thanh toán và đầu tư vào các lĩnh vực mới, mua lại và xây dựng quan hệ đối tác.

Paytm được định giá lần cuối ở mức 16 tỷ đô la trong vòng tài trợ năm 2019, nhưng giá của nó đã tăng đáng kể trong một thị trường nơi áp lực quy định đối với việc di chuyển khỏi tiền mặt và đại dịch Covid-19 đã kết hợp để tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho thanh toán kỹ thuật số.

Được thành lập vào năm 2009 như một nền tảng thanh toán kỹ thuật số, Paytm đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực mới trong những năm gần đây, bao gồm thẻ tín dụng và quản lý tài sản.

Nó cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ một loạt các gã khổng lồ của Mỹ, với WhatsApp, Google, Amazon và Walmart, thông qua dịch vụ PhonePe, tất cả đều đang di chuyển trên lãnh thổ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây