Cuộc đàn áp hiện tại đối với các hoạt động khai thác ở Trung Quốc dường như đang tăng lên. Ba tỉnh Hà Nam, Cam Túc và An Huy, đã tham gia cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với các trang trại tiền điện tử.

Hà Nam, Cam Túc và An Huy phá vỡ hoạt động khai thác


Các hãng tin tức địa phương đã báo cáo các báo cáo khác nhau về cuộc đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước. Heifi Online, một cơ quan truyền thông địa phương ở An Huy, lưu ý rằng tỉnh đã lên kế hoạch đóng cửa các mỏ khai thác tiền điện tử để ngăn chặn tình trạng thiếu điện sắp xảy ra. Nó cũng nói thêm rằng Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc gia đã cảnh báo các nhà quản lý địa phương rằng nhu cầu điện sẽ vượt quá cung từ năm 2022.

Nhà báo Trung Quốc Colin Wu cũng báo cáo rằng các tỉnh Bang ở Hà Nam và Cam Túc cũng đang xem xét việc đóng cửa các hoạt động khai thác địa phương ở tỉnh của họ. Ngoài ra, Wu nói rằng các bộ phận Lưới điện bang Hà Nam và Cam Túc đang theo dõi các thông báo từ trụ sở chính.

Các thông báo được đưa ra vào cuối tháng 6 đã thúc giục các tỉnh dọn dẹp và truy quét các mỏ khai thác tiền điện tử sử dụng điện từ lưới điện quốc gia. Điều này đã gây áp lực lên các cơ quan lưới điện nhà nước trong việc đàn áp các công ty khai thác địa phương.

Tỉnh Cam Túc là một trong những khu vực hàng đầu cho các thợ đào và chiếm 2% toàn bộ tỷ lệ băm ở Trung Quốc. Hà Nam và An Huy cũng là những khu vực nhỏ mà các thợ đào cũng tập trung vào để có điện giá rẻ để khai thác tiền điện tử.

Crackdown Trung Quốc trực tiếp từ đầu


Cuộc đàn áp hiện tại bắt đầu sau cuộc họp hồi tháng 5 của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc. Từ đó, các tỉnh, thành phố đã chuyển sang làm trong sạch hoạt động khai thác khoáng sản trong nội bộ ngành. Các khu vực khai thác lớn như Thanh Hải, Tân Cương và Tứ Xuyên đã đưa ra những thông báo quan trọng về việc ngừng hoạt động khai thác.

Chính phủ Trung Quốc đã tiết lộ một kế hoạch 5 năm đầy tham vọng vào tháng 3, trong đó dự định đạt được mức độ trung lập carbon. Điều này được cho là đằng sau cuộc đàn áp mới nhất về khai thác tiền điện tử. Các nhà quản lý tài chính cũng lo ngại về ảnh hưởng của việc khai thác tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính của đồng Nhân dân tệ.

Các thợ mỏ ở Trung Quốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế và đang chuyển ra nước ngoài. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn là khu vực khai thác lớn nhất trên thế giới. Các nhà phân tích cho rằng cuộc đàn áp theo quy định có thể sẽ thúc đẩy các hoạt động khai thác thương mại lớn tháo chạy khỏi Trung Quốc để tìm kiếm các nước chủ nhà thay thế, chẳng hạn như Mông Cổ, Kazakhstan và Afghanistan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây