Climate X, một công ty khởi nghiệp sử dụng dữ liệu và phân tích để giúp các doanh nghiệp, chính phủ và cá nhân giải quyết vấn đề rủi ro khí hậu trị giá hàng nghìn tỷ đô la, đã huy động được 1,5 triệu đô la tiền tài trợ trước khi gieo hạt.

Pale Blue Dot dẫn đầu vòng đăng ký quá mức được tham gia bởi Blue Wire Capital, A100x và Possibilian, trong số những người khác.

Climate X sử dụng kết hợp các mô hình rủi ro vật lý và máy học để tự động dự đoán cách các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt liên quan đến biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến hàng triệu tài sản hoặc địa điểm cụ thể ở bất kỳ đâu trên thế giới, lên đến 80 năm tới trong tương lai.

Để đưa các tác động vào thế giới thực, họ cũng tính toán việc tiếp xúc với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của tài sản.

Công ty cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để đảm bảo hàng chục nghìn công ty trên toàn thế giới, những người cần đánh giá rủi ro khí hậu, có thể hiểu dữ liệu mà họ sẽ sử dụng để thông báo cho các khoản đầu tư và chiến lược kinh doanh của họ.

Đối với ngành công nghiệp FS, công ty khởi nghiệp hứa hẹn sẽ hỗ trợ các yêu cầu của ngân hàng trung ương được giới thiệu gần đây đối với các tổ chức tài chính để thực hiện phân tích kịch bản khí hậu và kiểm tra căng thẳng lần đầu tiên.

Lukky Ahmed, Giám đốc điều hành, Climate X, cho biết: “Climate X sẽ mở khóa dữ liệu cho phép thế giới dự đoán, chuẩn bị và bảo vệ khỏi những rủi ro liên quan đến khí hậu trong tương lai – biến đổi cuộc sống của hàng triệu người.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây