Ông trùm công nghệ quá cố và là người ủng hộ tiền điện tử John McAfee đã chết trong lúc chờ dẫn độ sang Mỹ vì tội trốn thuế tại một nhà tù ở Tây Ban Nha vào tháng 6 năm ngoái, theo tác giả người Scotland Mark Eglinton. McAffee đã dành cả tài sản của mình cho những dinh thự xa hoa, nhà văn từng cộng tác với nhà tiên phong diệt virus gây tranh cãi trong một cuốn sách cho biết.

Eglinton, người đã làm việc với McAfee trong cuốn sách sắp ra mắt, No Domain: The John McAfee Tapes, trong sáu tháng trong khi doanh nhân trốn tránh các cơ quan chức năng, tuyên bố rằng doanh nhân không thể trả cho anh ta một khoản phí tạm ứng cho sự hợp tác.

“Tôi không nghi ngờ rằng nếu anh ấy có thể giúp đỡ thì anh ấy sẽ làm được,” tác giả nói với The Daily Mail. “Anh ấy nói, ‘Tôi không thể làm điều đó, tình hình tài chính của tôi còn tồi tệ hơn của bạn.'”

Theo người viết, McAfee đã đánh mất tài sản của mình do một chuỗi các khoản đầu tư không thành công vào bất động sản rải rác trên khắp thế giới.

Eglinton nói: “Anh ấy đã có tiền của mình trong những khoản đầu tư rất an toàn, nhưng anh ấy đã xây nhà, những tài sản hoàn toàn kỳ lạ.

“Một số người trong số họ, anh ta chưa bao giờ ngủ một đêm trong tài sản.”

Vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời, doanh nhân này sở hữu nhiều biệt thự và khu phức hợp khác nhau ở Texas, Colorado, Hawaii và Tennessee ở Mỹ, cũng như Belize, cùng những nơi khác.

Tác giả khẳng định McAfee đã giới hạn trong anh ta:

“100 triệu USD mà tôi nhận được từ McAfee [mảng kinh doanh chống vi-rút], điều đó trôi qua rất nhanh”.

Doanh nhân này đã bán cổ phần cuối cùng của mình trong doanh nghiệp vào năm 1994.

Theo Eglinton, doanh nhân này đã bán một số bất động sản đó với mức lỗ lớn do giá bất động sản giảm trong cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn 2007-2009.

Trong khi đó, nói về cuốn sách dự kiến ​​xuất bản vào tháng 12, Eglinton nói rằng điều: “sẽ khiến mọi người ngạc nhiên về cuốn sách này là triết lý sâu sắc của John McAfee”.

Như đã đưa tin, vào ngày 23 tháng 6, McAfee được phát hiện đã chết trong nhà tù ở Barcelona sau quyết định của tòa án cấp cao Tây Ban Nha về việc dẫn độ doanh nhân người Mỹ gốc Anh và người ủng hộ tiền điện tử sang Mỹ. Các nhà chức trách Tây Ban Nha nói rằng mọi thứ tại hiện trường cho thấy doanh nhân đã tự sát.

Gợi ý về tình hình tài chính bị cáo buộc của mình, một tuần trước khi qua đời, McAfee đã tweet rằng trong khi các nhà chức trách Hoa Kỳ tin rằng anh ta đã giấu tiền điện tử, anh ta ước anh ta làm vậy, “nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Đội McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết) , và tài sản còn lại của tôi đều bị thu giữ. Bạn bè của tôi bốc hơi vì sợ liên kết ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây