Ứng dụng giao dịch chứng khoán gây tranh cãi Robinhood đang tìm cách huy động tới 2,3 tỷ USD với mức định giá lên tới 35 tỷ USD trong đợt IPO sắp tới của mình.

Trong một hồ sơ gửi lên SEC, công ty cho biết họ sẽ bán khoảng 55 triệu cổ phiếu với giá từ 38 đến 42 đô la mỗi người. Nó sẽ niêm yết trên Nasdaq dưới biểu tượng mã ‘HOOD’.

Định giá 35 tỷ đô la tăng từ 11,7 tỷ đô la tại vòng tài trợ Series G của Robinhood vào tháng 9.

Trong hồ sơ, Robinhood cho biết họ có 22,5 triệu tài khoản được tài trợ tính đến quý thứ hai, tăng từ 18 triệu trong quý đầu tiên.

Doanh thu quý hai ước tính đạt từ 546 triệu đến 574 triệu đô la, tăng từ 244 triệu đô la trong quý 2 năm 2020. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản lỗ ròng lên tới 537 triệu đô la.

Trong khi việc định giá IPO phản ánh danh tiếng của Robinhood như một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của fintech, ứng dụng này cũng bị ảnh hưởng bởi một loạt tranh cãi.

Tháng trước, Finra đã phạt 57 triệu đô la và yêu cầu họ phải trả khoảng 12,6 triệu đô la tiền bồi thường, cộng với tiền lãi, cho hàng nghìn “khách hàng bị hại”.

Vào tháng 12, nó đã bị SEC phạt 65 triệu đô la vì gây hiểu lầm cho khách hàng về việc thanh toán cho các hoạt động thực hiện dòng lệnh khiến các nhà giao dịch mất hơn 34 triệu bảng tiền lãi bị mất.

Sau đó, vào tháng 2, nổi lên rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ đã đưa ra các yêu cầu về các hạn chế giao dịch mà ứng dụng đặt trên các cổ phiếu như GameStop trong các cuộc biểu tình do Reddit dẫn đầu vào đầu năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây