Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đóng cửa một hoạt động mẹ và con trai huy động được hơn 12 triệu đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách hứa hẹn sử dụng một “siêu máy tính” AI để đầu tư tiền vào giao dịch chứng khoán và tiền điện tử.

SEC đã đệ trình một hành động khẩn cấp và có được lệnh hạn chế tạm thời và đóng băng tài sản để ngăn chặn hành vi gian lận cung cấp bị cáo buộc đang diễn ra bởi Joy và Brent Kovar và công ty của họ, Profit Connect Wealth Services Inc.

Theo đơn khiếu nại của cơ quan giám sát gửi lên tòa án Nevada, kể từ ít nhất tháng 5 năm 2018, hai mẹ con đã huy động được hơn 12 triệu đô la từ ít nhất 277 nhà đầu tư bán lẻ, tuyên bố rằng “siêu máy tính” của họ tạo ra “lợi nhuận khổng lồ”.

Tuy nhiên, theo đơn kiện, các bị cáo không thực sự sử dụng tiền để giao dịch chứng khoán hoặc mua tiền điện tử.

Thay vào đó, họ bị cáo buộc đã chuyển hàng triệu đô la vào tài khoản ngân hàng cá nhân của Joy Kovar, trả hàng triệu đô la cho những người quảng bá và thực hiện các khoản thanh toán giống Ponzi cho các nhà đầu tư khác. Đơn kiện cáo buộc rằng Profit Connect tích cực khuyến khích các nhà đầu tư sử dụng tiền từ quỹ hưu trí và vốn sở hữu nhà, đồng thời nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư đang tìm cách xây dựng quỹ giáo dục cho gia đình của họ.

Michele Wein Layne, giám đốc, Văn phòng khu vực của SEC Los Angeles, cho biết:

“Như chúng tôi cáo buộc, các bị cáo nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm an toàn cho việc nghỉ hưu và giáo dục con cái của họ, cung cấp đảm bảo hoàn tiền dựa trên kết quả phi thường mà họ đã hứa để đạt được bằng cách sử dụng ‘siêu máy tính’. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây